9 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa ở trường

Cập nhật: Thứ tư , 27/05/2020 23:29

Tính đến 9h ngày 27/5, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 9 bệnh nhân là học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa ngày 26/5 ở trường học.

 


Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng.

Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Thị Xuân và trường Tiểu học Sông Hiến 1, thành phố Cao Bằng. Hai trường này ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, có địa chỉ tại Km 5 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Khi ăn, nhiều học sinh thấy món thịt có mùi hôi khó chịu nên báo với nhà trường. Nhà trường đã chỉ đạo không cho các em ăn thịt mà chỉ ăn rau và canh. Tuy nhiên, một số học sinh ăn quá nhanh, giáo viên không kịp ngăn cản nên sau bữa ăn và giấc ngủ trưa, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân, khám, truyền dịch và lấy máu xét nghiệm. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

Sau sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã đến lấy mẫu thức ăn của nhà hàng Tiến Binh đem đi xét nghiệm, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động của nhà hàng để điều tra, xem xét.

Quốc Đạt - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.370/lượng