Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV: Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng phát biểu ý kiến đóng góp về dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)

Cập nhật: Thứ ba , 26/05/2020 23:49

Chiều 25/5, tiếp tục Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). Tại điểm cầu Cao Bằng, tham dự có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các ĐBQH tỉnh Cao Bằng.


ĐBQH tỉnh Cao Bằng tham dự kỳ họp từ điểm cầu Cao Bằng.

Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) đã thể chế hóa trách nhiệm của thanh niên thành các quy định pháp luật, giúp thanh niên chủ động, sẵn sàng xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đồng thời, dự thảo Luật thiết kế 1 chương quy định về quản lý nhà nước nhằm mục đích giao nhiệm vụ cụ thể cho Chính phủ, bộ, cơ quan ngang bộ và chính quyền địa phương trong việc bảo đảm điều kiện cho thanh niên thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, đặc biệt là việc ban hành, tổ chức thực hiện các biện pháp cụ thể để triển khai các chính sách đối với thanh niên được quy định trong luật.

Tại phiên thảo luận, có 15 ĐBQH phát biểu ý kiến đóng góp cho dự án Luật Thanh niên (sửa đổi), 5 đại biểu tham gia tranh luận. Đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng cho ý kiến về công tác quản lý nhà nước và các chính sách đối với thanh niên.

Tại phiên thảo luận, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). Những ý kiến đóng góp của các ĐBQH đã được ghi âm và sẽ tiếp tục được ban soạn thảo, cơ quan thẩm tra hoàn thiện dự án Luật.

Nguyệt Hà - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng