Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh

Cập nhật: Chủ nhật , 24/05/2020 23:17

Ngày 24/5, tại xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh. Đến dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các thành viên trong câu lạc bộ và đông đảo nhân dân.

 


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh.

Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh do nghệ nhân Đinh Văn Thức thành lập từ năm 2009 với 6 thành viên. Đến nay, sau 10 năm thành lập, câu lạc bộ đã phát triển gần 40 thành viên, trong đó có gần 20 em trong lứa tuổi học sinh tham gia. Các thành viên thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề nhưng đều có chung niềm đam mê, yêu thích hát then - đàn tính. Câu lạc bộ thành lập dựa trên nguyên tắc tự giác, đoàn kết với mục đích lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ khi thành lập, các thành viên câu lạc bộ luôn nhiệt tình tham gia hội diễn các cấp từ địa phương đến toàn quốc, tham gia các chương trình truyền thông tại 12 xã trong huyện Nguyên Bình, được nhân dân khen ngợi, biểu dương. Bên cạnh việc tham gia biểu diễn, nghệ nhân Đinh Văn Thức còn tổ chức các lớp truyền dạy hát then, đàn tính và hát dân ca miễn phí tại gia đình. Hiện có hơn 360 học trò theo học, trong đó, thành viên trẻ nhất là 6 tuổi.

Tại buổi ra mắt, ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh; thông qua các văn bản về quy chế, điều lệ hoạt động và giới thiệu chủ nhiệm, các ủy viên phụ trách câu lạc bộ. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo huyện Nguyên Bình đã tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt Câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính và Hát dân ca Minh Thanh.

Tại buổi lễ, các hội viên câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục hát then, đàn tính đặc sắc và ấn tượng.

Hoàng Điệp - Ánh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.640/lượng