Thư viện tỉnh: Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

Cập nhật: Thứ ba , 19/05/2020 21:05

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, giới thiệu các cuốn sách liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

 


Thư viện tỉnh Cao Bằng giới thiệu, trưng bày các cuốn sách liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu dân cư.

Được thông báo từ nhiều hôm trước nên ông Lý Thiên Lương, tổ 6, phường Sông Bằng đã đến thư viện rất sớm. Khác với những lần trước, chủ đề sách lần nay là Chủ tịch Hồ Chí Minh nên ông cảm thấy hào hứng hơn bao giờ hết. Là người đứng trong hàng ngũ của Đảng, từng được tham gia chiến trường, ông Lương hiểu hơn ai hết giá trị của hòa bình, mong muốn tìm đầu sách về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Từ nhiều năm nay, gia đình bà Lôi Thị Minh, tổ 6 phường Sông Bằng, Thành phố là nơi tụ họp đọc sách, mượn sách. Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các cụ cao tuổi là rất muốn đọc sách, nhưng do tuổi cao, sức khỏe yếu lại không có người đưa đến thư viện. Vì vậy, Thư viện tỉnh đã cử cán bộ đưa sách đến khu dân cư, phục vụ nhu cầu độc giả là người cao tuổi theo định kỳ mỗi tháng một lần. Nằm trong hoạt động chào mừng ngày sinh của Bác, các đầu sách phục vụ độc giả tập trung chủ đề về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: Học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ; Phong cách làm việc của Bác Hồ; Phong cách tư duy của Bác Hồ; Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Việt Nam… Qua những đầu sách này, độc giả sẽ biết thêm nhiều câu chuyện về Bác trong sinh hoạt đời thường, phong cách và tư tưởng của Người rất giản dị, gần gũi với nhân dân. Ông Phạm Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Cao Bằng cho biết: “Thực hiện theo Kế hoạch số 37 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Cao Bằng triển khai nhiều hoạt động như bổ sung thêm sách mới; tổ chức trưng bày tại trụ sở với 40 đầu sách chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với đi phục vụ, chúng tôi phục vụ sách tại xe lưu động tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia Pác Bó và tổ chức đưa sách đến cho Chi hội Người cao tuổi phường Sông Bằng, Thành phố. Chúng tôi vẫn duy trì việc sát khuẩn tay khi độc giả đến đọc sách, khuyến khích độc giả đeo khẩu trang và ngồi có khoảng cách nhất định để phòng chống dịch bệnh”.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Thư viện tỉnh không tổ chức hoạt động quy mô lớn .Tuy nhiên, các hoạt động diễn ra vẫn đảm bảo tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người. Thông qua các hoạt động này cũng góp phần hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư.

Phan Huế - Ánh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.640/lượng