Toàn bộ trẻ mầm non nhóm, lớp nhà trẻ, 3 tuổi, 4 tuổi đã đi học trở lại

Cập nhật: Thứ ba , 12/05/2020 15:41

Sau hơn 3 tháng nghỉ học do dịch Covid-19, từ ngày 11/5, toàn bộ trẻ mầm non thuộc nhóm, lớp nhà trẻ 3 tuổi, 4 tuổi đã đi học trở lại. Đến nay, toàn bộ các khối, lớp thuộc các cấp đã trở lại học bình thường theo chương trình năm học. Theo Công văn số 1127 ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh, các lớp học không phải yêu cầu giãn cách và không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp nhưng các trường học vẫn thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch theo quy định. Ghi nhận trên địa bàn thành phố Cao Bằng.


Trẻ mầm non được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường.

Tại trường Mầm non 3/10, thành phố Cao Bằng, không chỉ có trẻ 5 tuổi, nhiều phụ huynh các bé ở lớp 3 tuổi, 4 tuổi cũng đã yên tâm đưa trẻ đến trường. Ở cổng trường, các cô giáo chia thành nhóm nhỏ để đón học sinh, hướng dẫn trẻ và người nhà rửa tay khử khuẩn trước khi vào khu vực sân trường. Hầu hết các bé và phụ huynh vẫn duy trì việc đeo khẩu trang trên đường đến trường. Để đón các cháu vào lớp, trước đó, công tác vệ sinh trường lớp, đồ chơi, vật dụng dạy học được ban giám hiệu và các giáo viên trong trường duy trì thường xuyên, đều đặn hàng tuần. Chị Hoàng Thị Bích Hạnh, phụ huynh của trẻ lớp 3 tuổi cho biết, do thời gian nghỉ dài từ Tết Nguyên đán đến giờ, cháu rất mong muốn được đến lớp gặp cô và các bạn. Tuy bé còn nhỏ tuổi nhưng ở nhà mẹ cũng thường xuyên cho cháu rửa tay, dặn dò bé về việc vệ sinh cá nhân. Khi biết dịch bệnh đã được kiểm soát và từng bước đẩy lùi, nhà trường cũng chuẩn bị tốt đế đón các cháu nên chị rất yên tâm khi cho bé đi học trở lại.


Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp.

Trong ngày đầu tiên đón trẻ trở lại, trên địa bàn Thành phố có 3.831 trẻ nhóm lớp 3 tuổi, 4 tuổi đến trường, chiếm tỷ lệ 88,3%. Thực hiện Công văn số 1127 của UBND tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác vệ sinh khử khuẩn trước khi đón trẻ đến trường, đồng thời thực hiện các biện pháp nới lỏng trong quá trình dạy và chăm sóc trẻ. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người; được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng tại các trường được tăng cường, đảm bảo sức khỏe của trẻ trong thời gian học bán trú tại trường.

Như vậy, đến ngày 11/5, toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh đã trở lại trường. Các cơ sở giáo dục đang dần đi vào nền nếp, triển khai công tác dạy và học theo chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chất lượng giảng dạy; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ và các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.640/lượng