Thành phố: Hội thảo "Nâng cao chất lượng GDPTVĐ cho trẻ trong trường mầm non"

Cập nhật: Thứ hai , 07/03/2016 10:41

Ngày 05/3, tại Trường Mầm non 3 - 10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non". Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT các huyện Trà Lĩnh, Hà Quảng, Trùng Khánh, Thông Nông và hơn 100 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn.

Trao giải A cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc

Thực hiện chuyên đề "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non", từ năm học 2013 - 2014, Phòng GD&ĐT Thành phố đã chọn 04 đơn vị trường học gồm Trường Mầm non 3 - 10, Mầm non 1 - 6, Mầm non 19 - 5 và Mầm non Sông Hiến làm mô hình điểm, đồng thời nhân rộng mô hình này tại các trường còn lại. Sau 3 năm thực hiện chuyên đề, 14/14 trường mầm non trên địa bàn đã khai thác, tạo môi trường phát triển vận động cho trẻ chơi ngoài trời, hành lang; tận dụng tối đa nguồn nguyên vật liệu sẵn có của địa phương và gần gũi với trẻ để tạo nên đồ chơi giáo dục phát triển vận động cho trẻ; tỷ lệ trẻ, nhóm trẻ được sử dụng thiết bị dạy học, đồ chơi chiếm hơn 70%; trên 40 sáng kiến, kinh nghiệm của giáo viên được triển khai, áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực. Thông qua các hoạt động giáo dục phát triển vận động, trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn khi tham gia các hoạt động nhóm, tập thể; các tố chất vận động và khả năng tự lập của trẻ cũng được nâng cao; trẻ trở nên tự tin, mạnh dạn trước đám đông; hiệu quả học tập của trẻ nhờ đó cũng được nâng cao.

Các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự làm được trưng bày tại ngày hội

Trong khuôn khổ hội thảo, Phòng GD&ĐT thành phố cũng đã tổ chức ngày hội đồ dùng, đồ chơi giáo dục phát triển trẻ vận động với 14 gian trưng bày của 14 đơn vị trường mầm non trên địa bàn. Các đồ dùng, đồ chơi do giáo viên, phụ huynh học sinh tự làm bằng việc tận dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, gỗ, lá cọ và các phế liệu đã qua sử dụng như vỏ các loại nước ngọt, lon bia, vỏ hộp nước giặt, nước rửa bát, lốp xe cũ... để tạo thành những đồ chơi xinh xắn cho trẻ, có độ bền cao và tiết kiệm chi phí.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 6 giải A cho đồ dùng, đồ chơi tự làm cho các trường Mầm non 3 - 10, Mầm non 1- 6, Mầm non 19 - 5, Mầm non Sông Bằng, Mầm non Duyệt Trung và Mầm non Sông Hiến; 04 giải B cho trường Mầm non: Hòa Chung, Hưng Đạo, Đề Thám và Chu Trinh.

Bùi Toàn - Lã Tùng

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/07

 • T3

  23/07

 • T4

  24/07

 • T5

  25/07

 • T6

  26/07

 • T7

  27/07

 • CN

  28/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng