Đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đón học sinh đi học trở lại

Cập nhật: Thứ hai , 04/05/2020 10:35

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngoài khối lớp 9 và 12 đã đi học, ngay sau kỳ nghỉ lễ, từ ngày 4/5/2020, sinh viên, học sinh, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên các khối lớp thuộc các cấp học còn lại và trẻ em mầm non khối 5 tuổi đi học trở lại. Các trường học đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh đến trường.


Vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Tại trường Tiểu học Đề Thám, dù là những ngày nghỉ lễ nhưng công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học tập sau 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai tích cực. Từ khi học sinh nghỉ học đến nay, nhà trường đã phân công thực hiện dọn dẹp vệ sinh trường lớp 2 lần/tuần. Trong đó, thực hiện quét dọn, thu gom rác sân trường, dùng nước khử khuẩn lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, phòng học, các phòng chức năng và các đồ dùng dạy học. Để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, các cô giáo cùng phụ huynh học sinh mua mới toàn bộ cốc uống nước, đảm bảo mỗi học sinh 1 cốc nước riêng; trang bị xà phòng, nước rửa tay khô ở mỗi lớp cho các cán bộ, giáo viên, học sinh khi đến trường. Tại phòng y tế, nhà trường cũng đã trang bị sẵn khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt, cồn sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tại trường và qua tin nhắn edu tới phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Các cơ sở giáo dục tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 531 trường học từ mầm non đến THPT. Theo phương án được UBND tỉnh phê duyệt, việc đi học của học sinh được chia theo 3 thời điểm, trong đó, các học sinh lớp 9 và 12 đã đi học trở lại từ ngày 27/4. Học sinh tiểu học, bậc THCS khối lớp 6, 7, 8, bậc THPT khối lớp 10, 11 và lớp 10, 11 hệ giáo dục thường xuyên và khối 5 tuổi bậc mầm non đi học từ ngày 4/5/2020; các khối lớp khác tạm thời nghỉ học đến khi có thông báo mới. Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, địa phương đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh phòng chống dịch, bố trí hợp lý số học sinh trong mỗi lớp phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo các tiêu chí cơ bản về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Bà Hà Thị Bình, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng cho biết: “Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường, chuẩn bị nước rửa tay, khử trùng đón học sinh vào học. Các trường đã chuẩn bị mỗi lớp ít nhất 1-2 lọ nước rửa tay sát khuẩn để trước cửa lớp. Các trường không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch trong nhà trường, thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh để xử lý tình huống xảy ra. Đề nghị các trường xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với các văn bản hướng dẫn để đam bảo chất lượng dạy và học”.

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, các vật tư y tế và các biện pháp phòng, chống dịch, các trường học cũng xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình giảm tải theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ kế hoạch và đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/09

 • T3

  26/09

 • T4

  27/09

 • T5

  28/09

 • T6

  29/09

 • T7

  30/09

 • CN

  01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng