Nêu cao ý thức, chủ động đảm bảo an toàn khi du lịch

Cập nhật: Chủ nhật , 03/05/2020 14:18

Trong thời gian nghỉ lễ dài ngày, nhiều người dân đã đến các khu, điểm du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt và cách ly xã hội được nới lỏng, nhưng việc tập trung đông người vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Do đó, các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và khách du lịch đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn khi đi du lịch trong tình hình hiện nay.


Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được duy trì thực hiện như đeo khẩu trang, chủ động rửa tay sát khuẩn, phối hợp với các khu, điểm du lịch thực hiện đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc gần…

Thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các khu, điểm du lịch đã được phép mở cửa trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo ghi nhận, đã có khá đông khách du lịch đến Cao Bằng trong hai ngày 30/4 và 1/5. Tuy nhiều người vẫn còn tâm lý lo ngại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhưng nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, Cao Bằng nằm trong những tỉnh có nguy cơ thấp khiến nhiều khách du lịch lựa chọn Cao Bằng là điểm đến du lịch trong kỳ nghỉ này. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được nhiều người nghiêm túc duy trì thực hiện như đeo khẩu trang, chủ động rửa tay sát khuẩn, phối hợp với các khu, điểm du lịch thực hiện đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc gần… Điều này làm du khách yên tâm hơn khi đến tham quan

Anh Nguyễn Tuấn Linh, khách du lịch từ Hà Nội cho biết: “Tôi là khách du lịch từ Hà Nội đến. Hà Nội cũng khá nhiều trường hợp nhiễm nhưng hiện tại tình hình đã ổn hơn rồi. Tôi chọn tỉnh Cao Bằng để du lịch vì ở đây có khá nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Khi mới vào đến tỉnh đã được đo thân nhiệt, nhắc nhở rửa tay, đeo khẩu trang. Ngoài ra, khi đến thăm các khu du lịch cũng được nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc gần và tôi khá yên tâm đối với các biện pháp phòng chống dịch như thế”.

Nhận thức rõ những ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngay khi vừa được phép mở cửa đón khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng hiện đang quản lý khai thác du lịch dịch vụ tại động Ngườm Ngao, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh cho biết, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khu du lịch động Ngườm Ngao đón khoảng 1.500 lượt khách, trong đó chủ yếu là khách địa phương và trong nước. Tuy lượng khách đến tham quan thấp hơn nhiều so với mọi năm, nhưng là tín hiệu vui cho ngành du lịch. Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, quảng cáo, đầu tư chỉnh trang tại các điểm đến thì việc đảm bảo an toàn, không để sự cố xảy ra cũng là một trong những giải pháp được công ty triển khai nhằm thu hút khách du lịch, khôi phục hoạt động kinh doanh. Do đó, việc đón khách đã được công ty thực hiện song song với công tác phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số khu, điểm du lịch trong tỉnh, một số người dân và khách du lịch vẫn còn tư tưởng chủ quan, không thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi đi tham quan, du lịch. Sau thời gian trầm lắng do dịch Covid-19, trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, khách du lịch đã dần quay trở lại. Việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi đi du lịch là điều hết sức cần thiết, góp phần đảm bảo an toàn cho mỗi người, đồng thời tiếp tục duy trì kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo đà cho phát triển du lịch địa phương trong giai đoạn hiện nay.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng