Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Thực hiện 644 mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2

Cập nhật: Thứ bảy , 25/04/2020 16:37

Sau hơn 10 ngày đi vào hoạt động hệ thống xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy 644 mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh, các bệnh viện và trong cộng đồng. Kết quả, đã có 524 mẫu xét nghiệm âm tính, còn lại 120 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.


Ảnh minh họa.

Hệ thống xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 được thực hiện bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR để xét nghiệm sớm đối với các trường hợp nghi ngờ ngay tại tỉnh. Đây là kỹ thuật sinh học phân tử có độ nhạy, độ đặc hiệu cao, cho kết quả chẩn đoán nhanh virus SARS-CoV-2 sau khoảng thời gian khoảng từ 4 - 5 tiếng. Quy mô xét nghiệm có thể đáp ứng 96 mẫu/ngày. Trong quá trình thực hiện xét nghiệm sàng lọc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành gửi 67 mẫu xét nghiệm đối chứng với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Các mẫu xét nghiệm tại đây đều âm tính tương đồng với kết quả mà Trung tâm thực hiện xét nghiệm độc lập. Trong giai đoạn đầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, Trung tâm trả kết quả tại chỗ đối với những trường hợp âm tính. Trong trường hợp nếu xét nghiệm nghi ngờ dương tính, đơn vị sẽ gửi xuống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã được trang bị cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị theo yêu cầu đối với phòng xét nghiệm sàng lọc theo quy định của Bộ Y tế. Các cán bộ được tập huấn kỹ thuật xét nghiệm và an toàn sinh học. Bên cạnh đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đến trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn triển khai thực hiện kỹ thuật xét nghiệm, đánh giá cơ bản phòng xét nghiệm đáp ứng theo quy định của Bộ Y tế.

Thúy Hằng - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.640/lượng