Thông Nông: Cháy nhà và cháy rừng tại xã Vị Quang

Cập nhật: Thứ năm , 03/03/2016 17:05

Ngày 01/3, tại xã Vị Quang, huyện Thông Nông đã xảy ra 01 vụ cháy nhà và 01 vụ cháy rừng. Nguyên nhân được xác định do người dân đốt nương làm rẫy.

Hiện trường của vụ cháy
Vụ cháy nhà xảy ra tại nhà ông Tạ Văn Tốc, người dân tộc Dao, trú tại xóm Pò Mản, xã Vị Quang. Đây là hộ gia đình vừa di dân vào biên giới theo chương trình 120 của Chính phủ. Nguyên nhân vụ cháy là do bố đẻ ông Tạ Văn Tốc là ông Tại Phù Lìn (77 tuổi) đốt nương làm rẫy bên dưới nhà, do có gió to, lửa bốc cao đã cháy lan vào nhà, làm cháy toàn bộ căn nhà, đồ đạc và vật dụng sinh hoạt của 6 nhân khẩu. Tổng thiệt hại ước tính khoảng gần 100 triệu đồng, trong đó có hơn 20 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã, Đồn Biên phòng Cần Yên, Tổ công tác Biên phòng Vị Quang cùng trung đội dân quân tự vệ xã và nhân dân trong xóm đã đến giúp dập lửa, không để lan ra các nhà xung quanh.

Ngày 02/3, Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 13 triệu đồng tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ cho gia đình ông Tạ Văn Tốc. UBND xã Vị Quang trợ cấp 100kg gạo và một số vật dụng sinh hoạt; Đồn Biên phòng Cần Yên cũng đã trao các vận dụng, quần áo, chăn bông, mì tôm hỗ trợ gia đình. Trước mắt, gia đình ông Tạ Văn Tốc được UBND xã bố trí cho ở tạm tại nhà văn hóa xóm.

Lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm hỏi động viên gia đình anh Tạ Văn Tốc

Cùng ngày 01/3, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại xóm Lũng Vài, xã Vị Quang. Nguyên nhân là do bà Nông Thị Lẻn, 77 tuổi, người địa phương, đi đốt nương làm rẫy trồng ngô. Thời tiết khô hanh, lại có gió to nên ngọn lửa đã lan vào đất rẫy của gia đình anh Vương Văn Trọng cùng trú tại xóm khiến 2.100 m2 trồng hơn 500 cây thông 7 năm tuổi bị cháy rụi. Bà Lẻn bị thương nhẹ trong khi cố dập lửa và đã được đưa đi chữa trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ kiểm lâm, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Yên, Tổ công tác Biên phòng Vị Quang, trung đội dân quân tự vệ xã, nhân dân trong xóm và các xóm lân cận đã phát đường băng cản lửa, đồng thời dùng các phương tiện dập lửa để dập tắt đám cháy.

Thế Hậu 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng