Bí thư chi bộ thôn Nà Tục gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: Thứ ba , 13/08/2019 10:51

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có hàng nghìn đảng viên tự nguyện hiến đất, góp tiền, công sức xây dựng hạ tầng. Ông Nông Văn Bồng, một đảng viên cao tuổi, bí thư chi bộ ở thôn Nà Tục, xã Đức Xuân, huyện Thạch An luôn tận tụy, hết lòng vì công việc chung của thôn bản, trở thành tấm gương sáng cho bà con, lối xóm noi theo.


Ông Nông Văn Bồng, bí thư chi bộ thôn Nà Tục, xã Đức Xuân, huyện Thạch An vận động gia đình và người dân trong thôn góp công, góp của làm đường nội đồng, phục vụ việc đi lại, sản xuất của người dân.

Con đường nội đồng của xóm Nà Tục, xã Đức Xuận nay đã được bê tông hóa chắc chắn, sạch đẹp thay thế lối đi lại bằng bờ ruộng trơn trượt trước đây. Để có được con đường này là sự đồng lòng góp công, góp sức của bà con nhân dân thôn Nà Tục, xã Đức Xuân. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ông Nông Văn Bồng, bí thư chi bộ thôn. Với vai trò là bí thư chi bộ, tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, ông Bồng đã vận động gia đình đóng góp 27 triệu đồng tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn và đường nội đồng.

Thôn Nà Tục, xã Đức Xuân có 96 hộ với 380 nhân khẩu. Bà con chủ yếu là làm nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, thôn luôn vận động nhân dân phát triển sản xuất, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, đến nay thôn còn có 19,7% hộ nghèo. Hằng năm, thôn có 87% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trước đây, do chưa có quy hoạch nên đường làng, ngõ xóm, lối đi lại trong thôn rất khó khăn, nhỏ hẹp. Nhưng từ khi xã có chủ trương mở rộng đường theo chương trình xây dựng nông thôn mới, hầu hết nhân dân đều đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chưa thực sự đồng thuận. Để góp phần xây dựng nông thôn mới thành công, ông Nông Văn Bồng đặt ra mục tiêu mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ phải gương mẫu đi đầu và thực hiện nghiêm túc, đồng thời phát huy vai trò của đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú, từ đó khuyến khích, động viên người dân cùng tham gia.


Ông Nông Văn Bồng, bí thư chi bộ thôn Nà Tục, xã Đức Xuân, huyện Thạch An.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Nà Tục, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, đã từng có 6 năm tham gia quân ngũ trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. 4 năm qua, được bà con tín nhiệm, với cương vị là bí thư chi bộ, ông Bồng luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo thôn thực hiện hiệu quả các phong trào do địa phương phát động. Để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, ông và các đảng viên phải tổ chức họp thôn bản nhiều lần, vận động, thuyết phục bà con ủng hộ. Qua quá trình vận động, 100% nhân dân trong thôn ủng hộ hiến đất mà không đòi hỏi nhà nước đền bù, đồng thời còn tham gia ngày công lao động đổ bê tông các tuyến đường. Trong 2 năm qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, trên địa bàn thôn đã bê tông hóa được 980m đường liên thôn, 518m đường ngõ xóm và nội đồng, 360m2 sân nhà văn hóa, 1 cầu dân sinh, huy động được 1.925 ngày công lao động, hiến 1.002m2 đất các loại, nhân dân đóng góp trên 58 triệu đồng.

Về thôn Nà Tục hôm nay, khắp các đường làng ngõ xóm, đường nội đồng đều đã được bê tông hóa, đường đi lối lại sạch đẹp. Có được những kết quả như vậy là sự đóng góp không nhỏ của bí thư chi bộ Nông Văn Bồng. Bí thư chi bộ thôn Nà Tục đã biết vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhất. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông đã làm tốt tư tưởng để nhân dân hiểu được lợi ích của phong trào, từ đó tin tưởng và xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện. Thực hiện tốt phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cán bộ, đảng viên trong chi bộ phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của phong trào, dù là việc làm nhỏ nhất để làm động lực cho phong trào xây dựng nông thôn mới của thôn.

Kim Oanh - Thùy Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng