Quảng Uyên: Truyền thông “Xây dựng nông thôn mới” tại xã Độc Lập

Cập nhật: Thứ ba , 13/08/2019 09:54

Ngày 12/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Uyên phối hợp với Huyện đoàn Thanh niên tổ chức buổi truyền thông “Xây dựng nông thôn mới” tại xã Độc Lập với sự tham dự của 150 đại biểu là đại diện hội phụ nữ, đoàn thanh niên, nhân dân các xóm của xã Độc Lập.


Truyền thông xây dựng nông thôn mới bằng hình thức sân khấu hóa.

Ban tổ chức tuyên truyền các nội dung về xây dựng nông thôn mới qua các hình thức sân khấu hóa như hát, kịch nói. Qua đó nhằm truyền tải tầm quan trọng, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới đến mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, xã Độc Lập dự kiến sẽ về đích nông thôn mới trong thời gian tới, vì vậy để đạt được những tiêu chí còn lại là những tiêu chí khó như cơ sở vật chất, môi trường, thu nhập, cần hơn nữa sự chung tay của cả cộng đồng. Ngoài những tiêu chí chưa đạt, cần tiếp tục duy trì và giữ vững những tiêu chí đã đạt được, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch.

Tại buổi truyền thông, một số hộ gia đình đã thay mặt nhân dân xã Độc Lập ký cam kết di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, là một yếu tố trong bộ tiêu chí về môi trường, đây là tiêu chí khó đạt của xã Độc Lập. Cuối buổi truyền thông, các đại biểu cùng nhân dân tiến hành vệ sinh đường làng ngõ xóm, thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện hiệu quả xây dựng nông thôn mới.

Mai Hiên - Trần Tuân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng