Nâng cao đời sống tinh thần người dân thực hiện cách ly y tế tập trung

Cập nhật: Chủ nhật , 19/04/2020 15:49

Để hỗ trợ đời sống văn hóa tinh thần cho những công dân ở tại khu cách ly tập trung, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh trao tặng gần 1.000 cuốn sách cho khu cách ly tại Trung đoàn 852. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4).


Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng 1.000 cuốn sách cho khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ngay trong những ngày đầu tháng 4, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam đã được lan tỏa đến khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 852 bằng hoạt động thiết thực là trao tặng sách cho các cán bộ, chiến sỹ và công dân đang thực hiện nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại đây. Nhận thấy trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung đoàn 852 là nơi tập trung đông nhất số công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh trao tặng gần 1.000 cuốn sách để phục vụ cho nhu cầu đọc của cán bộ, chiến sỹ và công dân ở khu cách ly tập trung. Thiếu tá Đàm Xuân Hội, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung Đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng cho biết: “Chúng tôi thấy đây là một hành động rất là ý nghĩa giúp cho không những cán bộ, chiến sỹ chúng tôi bổ sung được thêm lượng kiến thức tìm hiểu về các lĩnh vực đời sống xã hội, bà con trong thời gian cách ly tại đây sẽ có thời gian để tìm hiểu, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình. Trung đoàn đã có kế hoạch để sử dụng các đầu sách, chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ là cấm tụ tập đông người. Chúng tôi đã dán, niêm yết các đầu sách tới các phòng, để các công dân có thể đăng ký mượn về. Lượng sách này bổ sung một phần rất lớn vào quỹ sách của Trung đoàn và khối lượng kiến thức để Trung đoàn sau này sử dụng lâu dài, trang bị cho cán bộ, chiến sỹ trong Trung đoàn”.

Các ấn phẩm gồm 600 cuốn tập chí của Hội Văn học Nghệ thuật Cao Bằng và một số tỉnh, gần 200 cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, nghiên sứu, sưu tầm là các sách đạt giải thưởng nhà nước, sách văn nghệ dân gian và sách văn học địa phương cùng nhiều đầu báo khác trong và ngoài tỉnh. Nội dung tập trung các chủ đề về văn hoá nghệ thuật, khoa học, lịch sử... Trong đó có các ấn phẩm của nhiều tác giả trong tỉnh như “Một thời máu lửa” của tác giả Chu Đức Hòa, “Valse không mùa” của Hàn Thanh Duy, “Then Hỉn Ẻn” của Triệu Thị Mai... Khác với mọi năm, ngày sách năm nay không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như triển lãm, trưng bày sách. Nhưng với những hoạt động thiết thực như thế này không chỉ giúp cán bộ, chiến sĩ và công dân tại khu cách ly tập trung có nguồn kiến thức và giải trí, mà đồng thời còn góp phần nâng cao nhận thức và đời sống văn hoá tinh thần, khuyến khích và nhân rộng phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong cộng đồng. Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực nhân Ngày Sách Việt Nam, giúp cho cán bộ, chiến sỹ và người dân dang thực hiện cách ly tiếp cận sách, báo, kho kiến thức của nhân loại, cùng nhau góp phần thực hiện phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Ngày sách năm nay là lần thứ 7, theo kế hoạch ngày sách sẽ được tổ chức những hoạt động thiết thực trên toàn quốc, tuy nhiên do năm nay dịch bệnh đang cao điểm, đã có chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực, không tổ chức các lễ hội như mọi năm, nhằm vẫn phát huy được văn hóa đọc, giá trị của sách báo mang lại, và thực hiện nghiêm theo quy định phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Có thể nói, khoảng thời gian cách ly, đọc sách sẽ là những phút giây quý giá để bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện lối sống lành mạnh, nâng cao kiến thức, văn hóa đọc cũng như cùng chung tay phòng chống dịch.

Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.670/lượng