Một số người dân vẫn còn chủ quan với dịch bệnh

Cập nhật: Thứ năm , 09/04/2020 16:27

Thời gian qua, nhờ tăng cường công tác truyền thông, đa phần người dân đã có ý thức thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Cvid-19. Tuy nhiên, tại một số chợ trên địa bàn Thành phố, vào các giờ tan tầm, một số người vẫn chủ quan với công tác phòng dịch, dù được lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở.

 

Cùng với hệ thống chợ, siêu thị trên toàn tỉnh, Siêu thị Cao Bằng hiện nay đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ngay từ cửa vào, khách hàng được được nhân viên của siêu thị kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở khách hàng rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m theo khuyến cáo của Bộ Y tế, qua đó có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, tại các bề mặt tiếp xúc như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, cửa nhà vệ sinh, giỏ đựng hàng hóa... được nhân viên siêu thị thường xuyên lau bằng dung dịch khử trùng.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Quản lý Siêu thị Cao Bằng cho biết: “Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ cũng như của tỉnh, siêu thị đã tổ chức đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nên nhiều khách hàng có thể đứng sát hơn. Chúng tôi sẽ có nhiều biện pháp khác để nhắc nhở khách hàng, người dân hiểu là giữ khoảng cách để an toàn cho mình và cho mọi người”.


Ảnh minh họa.

Tại chợ tạm phường Sông Bằng đúng thời điểm nhộn nhịp nhất trong ngày, đa phần tiểu thương cũng như khách hàng đã chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Chính quyền phường Sông Bằng cũng đã lập tổ công tác thường xuyên ứng trực tại cổng ra vào chợ để đo thân nhiệt và nhắc nhở việc đeo khẩu trang của người dân đến mua bán hàng tại chợ. Bên cạnh đó, loa phát thanh trong chợ cũng thường xuyên phát những bản thông báo khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch giúp mọi người chủ động hơn trong việc thực hiện.

Tại chợ Xanh, hàng trăm người dân vẫn mua bán với không gian chật hẹp. Đặc biệt, những hàng thịt, cá vẫn thu hút khá nhiều khách hàng, nhiều gian hàng thường xuyên xuất hiện tình trạng 4 - 7 khách cùng vào mua hàng một lúc với khoảng cách san sát nhau, không theo quy định "giữ khoảng cách 2m" được cơ quan chức năng đưa ra. Thậm chí, nhiều người bán đeo khẩu trang theo kiểu "chiếu lệ" - chừa mũi, miệng lại hoặc không đeo cho dù trên hệ thống loa phát thanh của chợ đang phát đi các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như các chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mỗi người hãy tự nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Long Huyền - Đình Trung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng