UBND tỉnh họp triển khai, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ tư , 08/04/2020 11:36

Ngày 7/4, UBND tỉnh họp về công tác triển khai, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh.


Các đại biểu dự cuộc họp.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, từ 0 giờ ngày 1/4, các địa phương trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện biện pháp cách ly. Từ 4/2 đến hết ngày 5/4, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận 3.022 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua biên giới của tỉnh và tổ chức quản lý, thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tập trung theo quy định. Trong đó, có 2.008 trường hợp công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định, được kiểm tra, đánh giá sức khỏe và cấp giấy chứng nhận ra khỏi khu vực cách ly. Hiện toàn tỉnh còn 512 người đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Đã tiến hành lấy 838 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó đã có 671 mẫu có kết quả âm tính (410 mẫu người Việt Nam từ Trung Quốc trở về, 261 mẫu liên quan đến những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước). Tiếp nhận 150 triệu đồng từ Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh để mua vật tư, trang thiết bị y tế, bàn giao cho 5 chốt kiểm soát liên tỉnh và 16 chốt kiểm soát liên huyện. Đến nay, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan đến việc bố trí, trưng dụng các cơ sở làm khu cách ly tập trung dự phòng và mở rộng thêm số giường sẵn sàng cách ly tập trung tại các huyện, thành phố; xây dựng các phương án kinh phí dành cho từng cấp độ khi có dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh là đầu mối thống nhất phương tiện, thực hiện việc đưa người cách ly trở về địa phương ngoại tỉnh; tăng cường công tác xét nghiệm COVID-19, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm. Đối với 10 bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai, sớm có văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tạo điều kiện cho bệnh nhân chữa trị, bên cạnh đó, các ngành liên quan có phương án xem xét, bổ sung máy chạy thận tại địa phương. Ngành Y tế lập danh sách đội ngũ y, bác sỹ tại các cơ sở tư nhân và các y, bác sỹ đã nghỉ hưu để có lực lượng dự bị phòng, chống dịch. Khẩn trương hoàn thành kế hoạch ứng phó với dịch theo từng cấp độ, xác định nguồn kinh phí cụ thể. Thống nhất thành lập Bệnh viện dã chiến Hoà An và thống nhất giao chỉ tiêu giường bệnh theo định mức Bộ Y tế đã ban hành; tăng năng lực giường bệnh cách ly tại các huyện, thành phố. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Duy trì tốt hoạt động các trạm kiểm soát, thành lập các tổ tuyên truyền, giám sát và hỗ trợ người dân cách ly tại gia đình tại các xã, phường, thị trấn. Cần thực hiện quyết liệt hơn nữa việc hạn chế tập trung đông người, đồng thời chú trọng việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cai nghiện, trại giam... Tiếp tục rà soát các trang thiết bị và nguồn nhân lực y tế, quan tâm chăm lo đến đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ làm nhiệm vụ cách ly. Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi không thực hiện đúng các biện pháp chống dịch, đặc biệt là các hành vi chống đối, các hành vi găm hàng, tung tin giả. Khẩn trương rà soát các trường hợp bảo trợ xã hội để thống kê, tổng hợp thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Diệu Linh - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.820/lượng