Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 - 5/2020 vào cùng một kỳ qua hệ thống bưu điện

Cập nhật: Thứ hai , 06/04/2020 17:16

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 814 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.


Ảnh tư liệu.

Theo đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020 sẽ tổ chức vào cùng một kỳ chi trả và chi trả tại nhà cho người hưởng. Thời gian bắt đầu từ ngày 16/4 và xong trước ngày 20/5/2020, áp dụng đối với cả hình thức chi trả qua tài khoản cá nhân. Bưu điện tỉnh xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho người hưởng nhận bằng tiền mặt phải đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng. Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cơ quan bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng.

Tăng cường công tác truyền thông để nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân viên bưu điện, người hưởng, đảm bảo thực hiện tốt công tác chi trả và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như nhân viên bưu điện được đo thân nhiệt mỗi ca chi trả, thực hiện đeo khẩu trang và các phương tiện phòng dịch khác nếu cần thiết trong suốt quá trình chi trả; yêu cầu người hưởng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với nhân viên chi trả. Tại mỗi điểm chi trả bố trí ít nhất 1 nhân viên thực hiện điều tiết, phân tải người hưởng theo quy định của Chính phủ về số lượng người tập trung tại một thời điểm và đảm bảo khoảng cách tối thiếu 2m trong giao tiếp, xếp hàng; sử dụng nước rửa tay sát khuẩn đối với tất cả người hưởng trước khi vào nhận tiền.

BHXH tỉnh đảm bảo nguồn kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN, phối hợp với cơ quan bưu điện giám sát chi trả, quản lý, cập nhật thông tin của người hưởng. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở, các xóm xã, tổ dân phố, khu dân cư khuyến cáo các hộ gia đình có người nhà trên 60 tuổi, người được hưởng lương hưu không ra khỏi nhà; tạo điều kiện cho cơ quan bưu điện trong việc triển khai phương án chi trả.
Trường hợp người hưởng có nhu cầu nhận tiền trước ngày chi trả theo lịch thông báo, người hưởng liên hệ với nhân viên bưu điện theo số điện thoại niêm yết tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn, các bưu cục, điểm chi trả trên địa bàn.

Thúy Hằng - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.820/lượng