Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ các huyện, thành phố

Cập nhật: Thứ hai , 06/04/2020 16:46

Hạn chế đi lại, dừng các phương tiện giao thông công cộng, nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế là những nội dung được nêu trong Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố đã khẩn trương triển khai thành lập 24 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các vị trí giáp ranh giữa các huyện, thành phố nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh của người và phương tiện qua các địa bàn.


Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ giao thông các huyện, thành phố.

Chốt kiểm soát tại km8, quốc lộ 3 ngay sau khi thành lập, từ chiều ngày 2/4, các lực lượng đã thực hiện kiểm soát được hơn 500 lượt phương tiện với hơn 1.000 lượt người đi vào thành phố Cao Bằng. Người dân đi qua đều được tiến hành đo, kiểm tra thân nhiệt và được tuyên truyền, nhắc nhở về việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường, các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế tối đa việc ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, từ chiều 2/4/2020, UBND Thành phố đã nhanh chóng triển khai thành lập 5 chốt kiểm soát giao thông tại các vị trí giáp ranh, cửa ngõ vào địa bàn Thành phố. Theo quyết định của UBND Thành phố, các chốt kiểm soát được thành lập gồm: Chốt kiểm soát tại km8, quốc lộ 3; chốt kiểm soát tại UBND xã Chu Trinh, quốc lộ 4; chốt kiểm soát tại chân dốc Bản Thảnh, đường đi Pác Bó; chốt kiểm soát tại đỉnh dốc Tây Giang, đường đi các huyện miền Đông và chốt tại km4 suối Củn, phường Sông Bằng. Thành phần tham gia mỗi chốt gồm 5 người thuộc các lực lượng: công an, y tế, đội quản lý thị trường. Trong đó lực lượng công an làm nòng cốt, thực hiện trực 24/24 giờ, kiểm soát mọi phương tiện đi vào Thành phố. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc triển khai thành lập các chốt kiểm soát giữa các huyện, thành phố không phải ngăn cấm đi lại, mà chỉ nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong thời điểm này cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội. 

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 07 của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh nhanh chóng xây dựng phương án; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành công văn chỉ đạo về việc thành lập các chốt kiểm tra, giám sát tại các cửa ngõ, trục đường giao thông vào địa bàn các huyện, thành phố. Theo đó, thành lập 24 chốt kiểm soát trong toàn tỉnh, các chốt kiểm soát được đặt trên các trục đường chính qua các huyện, thành phố bao gồm: trục đường thành phố Cao Bằng - huyện Hòa An - huyện Hà Quảng (theo đường Hồ Chí Minh và đường tỉnh 204, 216); trục đường thành phố Cao Bằng - huyện Nguyên Bình - huyện Bảo Lạc - huyện Bảo Lâm (theo quốc lộ 34); trục thành phố Cao Bằng - huyện Quảng Hòa - huyện Trùng Khánh - huyện Hạ Lang (theo quốc lộ 3, đường tỉnh 206, 207); trục thành phố Cao Bằng - huyện Thạch An (theo quốc lộ 34 và đường tỉnh 209). Các địa phương đã khẩn trương triển khai thực hiện, thống nhất giữa các huyện giáp ranh, tham khảo phương án dự kiến của Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và hệ thống đường giao thông của từng địa phương để tìm vị trí thuận lợi, phù hợp đặt chốt, đảm bảo khoảng cách các chốt và có thể kiểm soát được các hướng di chuyển của phương tiện và người dân đi vào địa phương. Tại mỗi chốt, lực lượng Công an sẽ làm nòng cốt phối hợp cùng các lực lượng khác như y tế, quản lý thị trường, UBND huyện, xã thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các chốt kiểm soát sẽ hoạt động thường xuyên từ ngày 2/4 đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh. Mỗi người đi qua được tiến hành kiểm tra y tế, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu người đi đường đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch, hạn chế ra đường. Các trường hợp phát hiện người có biểu hiện thân nhiệt bất thường, ho, sốt sẽ báo cáo và chuyển về khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.820/lượng