Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh: Các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để người dân hiểu đúng về cách ly xã hội

Cập nhật: Thứ bảy , 04/04/2020 09:39

Chiều 3/4, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố để tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ; các thành viên BCĐ; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của BCĐ, đến ngày 3/4/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19. Từ ngày 4/2 đến hết ngày 2/4/2020, tỉnh đã tiếp nhận 2.925 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua biên giới của tỉnh và đã thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung. Đến nay, có 1.853 người cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đủ 14 ngày theo quy định và đảm bảo sức khỏe; 502 người chuyển đến cơ sở cách ly tại Bắc Kạn và Thái Nguyên; 570 người hiện đang được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; có 271 trường hợp đang được cách ly y tế liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và từ các địa phương có dịch, đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh đã tiến hành lấy 650 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19, trong đó có 485 mẫu âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Tỉnh đã tổ chức 5 chốt trạm kiểm tra, giám sát tại các quốc lộ nhằm triển khai hoạt động theo dõi, giám sát các trường hợp từ ngoại tỉnh vào địa bàn. Các huyện, thành phố thành lập 24 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, trục giao thông vào địa bàn. Các địa phương đã nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h00 ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh. Sở Giao thông Vận tại đã chỉ đạo tổ chức các chuyến xe tập trung vận chuyển công dân hết thời gian cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh về Hà Nội và các tỉnh, thành. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục tăng cường công tác khám chữa bệnh, cập nhật, thực hiện việc kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để người dân hiểu đúng về cách ly xã hội và chấp hành. Các trạm kiểm soát tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Khuyến khích thành lập các tổ công tác lưu động tại các xóm, tổ dân phố để truyên truyền vận động, nhắc nhở người dân và thực hiện giám sát người cách ly tại nhà. Mỗi huyện, thành phố phải xây dựng 2 khu cách ly tập trung, có quy chế, quy trình hoạt động do công an và quân sự làm nòng cốt. Tiếp tục rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm từ 8/3 trở lại đây; tiếp tục rà soát những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai và những người tiếp xúc gần để cách ly theo quy định; tiếp tục khảo sát địa điểm cách ly; đưa người sau cách ly về địa phương. Xây dựng Trung tâm Y tế huyện Hòa An làm khu cách ly khi có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Giao cho ngành Y tế phối hợp với các ngành xây dựng phương án ứng phó theo từng cấp độ của dịch, phù hợp với điều kiện của tỉnh. Ngành Công thương chỉ đạo các cửa hàng, siêu thị đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; mở chuyên mục về phòng chống dịch COVID-19 trên Đài Phát thanh - Truyền hình và tăng thời lượng phát sóng.

Kim Dung - Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.820/lượng