Hội thảo Đổi mới mô hình phát triển nông nghiệp tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: Thứ sáu , 26/02/2016 15:40

Ngày 26/02, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Dự án VIE/036 tổ chức hội thảo “Đổi mới mô hình phát triển nông nghiệp tỉnh Cao Bằng” giai đoạn 2016 - 2020 với sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh và các huyện, Thành phố. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh chủ trì hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: tái cơ cấu ngành nông nghiệp Cao Bằng là một hợp phần của chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh đến năm 2020, phù hợp với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. Đồng chí mong muốn qua hội thảo sẽ nhận được sự đóng góp của các chuyên gia cho Đề án tái cấu trúc ngành nông nghiệp Cao Bằng.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, Tiến sĩ Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Chính sách chiến lược nông nghiệp đã trình bày một số chủ đề chính như: vai trò của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường và chức năng cung ứng dịch vụ phát triển nông nghiệp; góp ý chung cho Đề án tái cấu trúc ngành nông nghiệp Cao Bằng và lồng ghép với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đề án tái cấu trúc nông nghiệp Cao Bằng theo quan điểm lấy “sản xuất nhỏ lẻ làm cơ sở, tập trung phát triển các thị trường ngách”. Đề án chia khung thời gian thành từng giai đoạn cụ thể từ nay đến năm 2020. Dự kiến kết thúc giai đoạn này sẽ xác lập được quan điểm thị trường mới, xác định được tầm nhìn và nhận thức mới của người sản xuất, định hình được đặc thù của Cao Bằng là “Sản phẩm sạch - an toàn”; hệ thống bộ máy chuyển sang hình thức phục vụ, tạo môi trường cạnh tranh tư nhân trong cung cấp dịch vụ. Người sản xuất nhỏ lẻ thực hiện tập quán sản xuất sạch vì cộng động đồng; phát triển thị trường bền vững thông qua các nhóm thúc đẩy thị trường cộng đồng; hệ thống kiểm soát chất lượng dịch vụ nông nghiệp được xây dựng và vận hành tốt; kho kiến thức giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp được xây dựng và cập nhật... Trong giai đoạn 2020 - 2030 sẽ hình thành các vùng sản xuất đặc sản nông nghiệp giá trị cao với thị trường ổn định; phấn đấu nâng giá trị kinh tế trên một đơn vị sản xuất đạt mức trung bình trong cả nước.

Hoàng Ngơi - Diệp Yến

                                                                          
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng