VNPT Cao Bằng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: Chủ nhật , 22/03/2020 21:39

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Cao Bằng đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.


Ứng dụng khai báo thông tin y tế tự nguyện NCOVI.

Theo đó, đơn vị đã thiết lập và ứng dụng hệ thống phần mềm khai báo thông tin tự nguyện có tên là NCOVI. Đây là ứng dụng chính thống duy nhất được cung cấp cho người dân với mục đích: cập nhật thông tin chính xác và kịp thời về tình hình dịch Covid-19 đến người dân; cung cấp công cụ để người dân khai báo tình hình sức khỏe của bản thân, của người thân và có thể phản ánh thông tin liên quan dịch bệnh đến các ngành chức năng. Thông tin cung cấp được nhà nước quản lý và đảm bảo an toàn, bảo mật. Dữ liệu được theo dõi, giám sát và phân tích giúp cho ban chỉ đạo có thông tin để điều hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời. Ứng dụng đã được đưa lên Google và App Store. Viễn thông Cao Bằng đã chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch; bố trí nguồn nhân lực, công cụ, thiết bị làm việc online đảm bảo phục vụ tốt về công nghệ thông tin và dịch vụ viễn thông ở trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh thanh toán cước viễn thông qua mạng, thanh toán cước dịch vụ qua điện thoại thông minh nhằm hạn chế tiếp xúc đông người, phòng tránh dịch bệnh lây lan, bùng phát. Duy trì thông suốt các hội nghị trực tuyến từ trung ương đến các huyện và đang nỗ lực đầu tư đến trụ sở các xã. Phối hợp triển khai đào tạo trực tuyến cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện các gói tin nhắn cập nhật thông tin về dịch bệnh đến các thuê bao di động Vinaphone. Phát động đợt ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 thông qua tin nhắn điện thoại.

Đơn vị quán triệt cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cơ quan sạch sẽ, trang bị nước cồn rửa tay, phát khẩu trang và khuyến cáo hạn chế đi lại vào các vùng có dịch bệnh khi không cần thiết.

Hoàng Ngơi - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  23/03

 • T3

  24/03

 • T4

  25/03

 • T5

  26/03

 • T6

  27/03

 • T7

  28/03

 • CN

  29/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.920/lượng