Giao ban giữa UBND tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ​

Cập nhật: Thứ sáu , 19/07/2019 10:30

Ngày 18/7, UBND tỉnh tổ chức họp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hiện có 108 doanh nghiệp hội viên. 6 tháng đầu năm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng đã được tham dự 10 hội nghị gặp gỡ, đối thoại do các đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, hiệu quả của các hội nghị gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp chưa cao. 

6 tháng cuối năm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai, giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp tham gia đầu tư, tham gia cung cấp dịch vụ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thiết thực góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Thúc đẩy phát triển liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tiếp tục phát triển các mô hình chăn nuôi, chế biến nông sản trên địa bàn. Phát triển dịch vụ, du lịch và thương hiệu du lịch đặc trưng miền núi, phát triển kinh tế cửa khẩu...

Hiệp hội Doanh nghiệp kiến nghị với UBND tỉnh tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp được tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức do ngân sách nhà nước hỗ trợ; tập huấn cho doanh nghiệp, HTX biết và sử dụng thành thạo phần mềm trực tuyến tiếp nhận thông tin giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp nhằm kết nối thông tin, tăng cường cải cách hành chính; được tham gia học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước với các đoàn công tác của sở, ngành của tỉnh để trao đổi, tuyên truyền quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, học tập kinh nghiệp, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thành viên. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả của Hiệp hội Doanh nghiệp, đồng chí đề nghị các sở, ngành phối hợp, chủ động tổ chức các lớp tập huấn liên quan đến doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đàm Kiều - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng