Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân

Cập nhật: Thứ sáu , 19/07/2019 10:07

Chiều 18/7, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân. Tham gia tiếp công dân có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Tiếp công dân, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân.

Tại buổi đối thoại, ông Vũ Vân, thường trú tại tổ 9, phường Hợp Giang, Thành phố trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo về việc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giải quyết một số vụ việc của ông Vân từ năm 1994 nhưng không thỏa đáng. Theo đó, ngày 26/2/2009 và ngày 23/3/2009, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận được đơn khiếu nại của ông Vũ Vân liên quan đến các bản án dân sự, hình sự mà ông Vân là đương sự và bị cáo.

Trong nhiều năm qua, ông Vũ Vân đã có nhiều đơn, thư khiếu nại, kêu oan đối với các nội dung đã được xem xét, xử lý. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trả lời ông Vân bằng các văn bản. Trong đó nêu rõ: Sau khi nghiên cứu nội dung đơn tố cáo, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhận thấy các đơn tố cáo đã được các cơ quan pháp luật xem xét, giải quyết đúng theo quy định của pháp luật. Các nội dung khiếu nại của ông Vân không có thêm tình tiết mới, đã hết thời hạn khiếu nại. Tuy nhiên, ông Vân không nhất trí và tiếp tục có đơn thư tố cáo, khiếu nại đến các cơ quan tham gia tố tụng. Trả lời đơn thư của ông Vân, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục có văn bản trả lời lần cuối cùng, nêu rõ các nội dung tố cáo và vụ án đã được TAND các cấp giải quyết (sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm) và bản án đã có hiệu lực pháp luật, đúng quy định của pháp luật. Do đó, một số nội dung ông khiếu nại, tố cáo liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc là không có căn cứ.

Tại buổi đối thoại, các cơ quan liên quan đã giải trình, làm rõ các nội dung ông Vũ Vân khiếu nại.

Qua nghe nội dung trình bày của ông Vũ Vân và các ý kiến giải trình của các cơ quan liên quan, kết luận buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đề nghị cán bộ cơ quan hành chính nhà nước nói chung, đặc biệt là các cơ quan tiếp dân rút kinh nghiệm, quan tâm giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân một cách cầu thị. Đối với vụ việc của ông Vân, yêu cầu các cơ quan liên quan có trả lời thỏa đáng, dứt khoát trong thẩm quyền của đơn vị, hướng dẫn quy trình thực hiện cho người dân nếu vượt quá thẩm quyền. Các cơ quan tố tụng tiếp tục rà soát, phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc.

La Ngà - Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng