Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn khảo sát tuyến giao thông liên xã tại huyện Quảng Uyên

Cập nhật: Thứ sáu , 19/07/2019 09:47

Sáng 18/7, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát nắm tình hình tuyến giao thông liên xã Chí Thảo - Tự Do - Ngọc Động - Hoàng Hải - Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn khảo sát tuyến đường liên xã Chí Thảo - Tự Do - Ngọc Động - Hoàng Hải - Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên.

Dự án Cải tạo, nâng cấp giao thông liên xã Chí Thảo - Tự Do - Ngọc Động - Hoàng Hải - Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng có tổng mức đầu tư trên 129,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vốn khác, do UBND huyện Quảng Uyên làm chủ đầu tư. Tổng chiều dài tuyến trên 18,8km, là công trình giao thông cấp 4 miền núi. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 - 2020. Huyện Quảng Uyên đã hoàn thành giải phóng mặt bằng trong năm 2017 và khởi công dự án vào cuối tháng 12/2018. Tuy nhiên, đến hết năm 2018, dự án mới được bố trí 16,5 tỷ đồng, số vốn còn thiếu trên 113,3 tỷ đồng. Trong năm 2019, dự án chưa được bố trí vốn, do vậy nhà thầu chỉ thi công các khối lượng xây lắp trong phạm vi số vốn đã được tạm ứng năm 2018. UBND huyện Quảng Uyên đề nghị tỉnh xem xét, tiếp tục bố trí vốn trong năm 2019 để thi công các khối lượng xây lắp tiếp theo, đáp ứng tiến độ thi công đã đề ra.


Đường liên xã 
Chí Thảo - Tự Do - Ngọc Động - Hoàng Hải - Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên xuống cấp nghiêm trọng.

Qua khảo sát thực tế, đây là tuyến giao thông của các xã, đồng thời cũng là tuyến để vận chuyển mía với sản lượng chiếm 2/3 của cả huyện, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhiều đoạn bị sụt lún và có nhiều ổ voi, nhất là vào mùa mưa, người dân và các phương tiện giao thông vận chuyển hàng hóa đi lại rất khó khăn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn nêu rõ đây là tuyến đường tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng để phát huy tiềm năng du lịch của huyện. Đồng chí đề nghị đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính xem xét lập kế hoạch, bố trí nguồn vốn trước mắt khoảng 15 đến 20 tỷ để dự án tiếp tục triển khai thực hiện.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn làm việc tại xã Hoàng Hải, huyện Quảng Uyên.

Làm việc với lãnh đạo huyện và xã Hoàng Hải, huyện Quảng Uyên, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nghèo còn cao trên địa bàn; đề nghị lãnh đạo xã cần phân công cán bộ đoàn thể, cán bộ kỹ thuật của xã xuống địa bàn giúp người dân định hướng phát triển kinh tế, phấn đấu đưa 5 xã thoát khỏi diện nghèo và lên mức trung bình. Về vấn đề sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các xã cần phải tổ chức tuyên truyền vận động, quán triệt, giải thích cho người dân để Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã được thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng