Đoàn thiện nguyện khám, chữa bệnh miễn phí cho 300 người tại thành phố Cao Bằng

Cập nhật: Thứ năm , 18/07/2019 15:26

Ngày 17/7, đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) đến khám, chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại thành phố Cao Bằng.


Đoàn thiện nguyện khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân tại thành phố Cao Bằng.

Đội ngũ y, bác sỹ của đoàn khám chữa bệnh đã thăm khám tổng quan về huyết áp, hô hấp, răng - hàm - mặt, mắt, xét nghiệm máu, siêu âm phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, dạ dày, mắt, các bệnh về răng, thiếu máu, tim bẩm sinh... Sau khi được khám sàng lọc, các trường hợp bệnh nhẹ và ở mức trung bình, các bác sĩ của đoàn trực tiếp kê đơn và cấp thuốc điều trị; những trẻ em bị mắc các bệnh tim bẩm sinh, bại não, bại liệt, thiểu năng trí tuệ... được sàng lọc, phân loại và tư vấn chuyển tuyến để điều trị. Các y, bác sĩ của đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện hướng dẫn cách phòng, chống một số bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Được biết, Tổ chức từ thiện Good Samaritan Medical and Deltal Ministry (Mỹ) đã khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo tại 7 huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian khám chữa bệnh nhân đạo tại Cao Bằng, đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 526 suất quà cho học sinh mầm non và tiểu học các huyện: Nguyên Bình, Hòa An, Trà Lĩnh.

Bùi Toàn - Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23260 VNĐ

41.770/lượng