Cần xác định công tác nâng cao chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức là nhiệm vụ thường xuyên

Cập nhật: Thứ năm , 18/07/2019 09:14

Chiều 17/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nâng cao chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.


Các đại biểu dự hội nghị.

Theo kết quả công bố, năm 2018, chỉ số CCHC của tỉnh đạt 71,22%, xếp hạng 59/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giảm 14 bậc so với năm 2017. Trong đó, có 5 lĩnh vực tăng cả chỉ số và thứ bậc xếp hạng, bao gồm: Công tác chỉ đạo điều hành CCHC (đứng thứ 7/63); xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật (đứng thứ 34/63); cải cách thủ tục hành chính (TTHC) (đứng thứ 25/63); cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước (đứng thứ 28/63); xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (đứng thứ 35/63). 3 lĩnh vực giảm cả chỉ số và thứ bậc xếp hạng so với năm 2017 gồm: Cải cách tài chính công (đứng thứ 52/63); hiện đại hóa hành chính (đứng thứ 62/63); tác động của CCHC đến sự hài lòng của người dân, tổ chức và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh (đứng thứ 62/63). Về kết quả chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, năm 2018, Cao Bằng đạt 71,5%, xếp hạng 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị, địa phương liên quan đến công tác cải cách TTHC; tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết TTHC; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện CCHC. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.


Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị, địa phương cần xác định công tác nâng cao chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là nhiệm vụ thường xuyên. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ. Rà soát, chuẩn hóa, cập nhật, công bố, công khai kịp thời các TTHC mới ban hành hoặc TTHC được sửa đổi, bổ sung, nhất là các TTHC liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, bảo đảm sự thống nhất trong áp dụng TTHC.


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Nội vụ tổng hợp các ý kiến đóng góp của đại biểu tại hội nghị. Các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của UBND tỉnh, thực hiện đồng bộ với kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020. Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những cán bộ, công chức vi phạm pháp luật, gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức, doanh nghiệp và công dân. Tăng cường công tác kiểm tra CCHC, kiểm tra công vụ, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp, đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác cải cách CCHC.

Thúy Hằng - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/08

 • T3

  20/08

 • T4

  21/08

 • T5

  22/08

 • T6

  23/08

 • T7

  24/08

 • CN

  25/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23265 VNĐ

41.720/lượng