Những “chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: Thứ năm , 27/02/2020 11:26

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng chưa phát hiện trường hợp bị mắc dịch Covid-19, song với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vì sức khỏe cộng đồng, những “chiến sĩ áo trắng” vẫn ngày đêm gồng mình phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân.


Các y, bác sĩ theo dõi sức khỏe hằng ngày của các công dân tại khu cách ly Trung đoàn 852.

Đã 7 ngày liền, bác sĩ Trương Văn Tùng cùng êkip 7 người là y, bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và một số trung tâm y tế huyện, ngày đêm luôn tất bật tiếp nhận các công dân từ Trung Quốc trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid 19 tại Trung đoàn 852. Có mặt tại đây, mới cảm nhận hết tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy trách nhiệm của những lương y mặc áo lính. Bác sĩ Trương Văn Tùng, Phó trưởng Khoa Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng cho biết: “Chúng tôi theo nhiệm vụ được phân công theo dõi sức khỏe các công dân từ Trung Quốc trở về. Hằng ngày, chúng tôi đều đo thân nhiệt cho mỗi công dân 2 lần/ngày và kiểm tra sức khỏe kèm theo theo đúng quy định”.


Bên cạnh việc theo dõi, chăm sóc những công dân đang cách ly, các y, bác sĩ cũng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và thăm khám cho các công dân mới tiếp nhận.

Những ngày này, nếu dùng từ “rất bận” hay “vô cùng bận” thì cũng không thể tả đủ tình trạng công việc của đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị. Ngày cao điểm, Trung đoàn tiếp nhận hơn 100 công dân trở về. Khi tiếp nhận công dân đến cách ly, đội ngũ y, bác sĩ sẽ lần lượt làm các thủ tục khám theo quy định. Êkip y, bác sĩ tại đây vừa phải căng mình theo dõi, chăm sóc những công dân đang cách ly, vừa phải tiếp nhận và thăm khám cho các công dân mới tiếp nhận. Ở khu cách ly, các bác sỹ phải chia nhau túc trực 24/24 giờ tại đơn vị để theo dõi, chăm sóc sức khỏe hơn 1.500 gười trở về từ Trung Quốc, nghiêm ngặt thực hiện việc kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19. Với sự tận tình, chu đáo, suốt thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được cách ly tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh đã được chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ và còn được các y, bác sĩ động viên thường xuyên.

Cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 chưa kết thúc, đồng nghĩa với việc đội ngũ y, bác sĩ vẫn đang ngày đêm trên tuyến đầu của mặt trận không tiếng súng này. Họ sẵn sàng chấp nhận vất vả, đối mặt với "kẻ thù" nguy hiểm là dịch bệnh, vì sức khỏe nhân dân. Ở mọi hoàn cảnh, những người “chiến sĩ áo trắng” đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, lòng nhiệt huyết với nghề, sáng tạo trong công việc, nghiên cứu làm chủ khoa học kỹ thuật, cần mẫn làm việc không quản ngày đêm, vượt qua mọi thách thức, khó khăn để hướng tới mục tiêu cao nhất là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trương Quyến - Sơn Tùng - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  13/07

 • T3

  14/07

 • T4

  15/07

 • T5

  16/07

 • T6

  17/07

 • T7

  18/07

 • CN

  19/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.620/lượng