BIDV Chi nhánh Cao Bằng: Triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất ưu đãi

Cập nhật: Thứ năm , 27/02/2020 10:57

Để hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh thương mại, ổn định nền kinh tế do ảnh hưởng dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận vốn vay.


Khách hàng giao dịch tại BIDV Chi nhánh Cao Bằng.

Theo đó, BIDV Chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã triển khai nghiêm túc chương trình này từ giữa tháng 2, áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng dịch Covid-19 như: nông nghiệp, xuất khẩu nông lâm sản, hải sản sang thị trường Trung Quốc; du lịch, nhà hàng, khách sạch; giao thông vận tải; lữ hành; các ngành sản xuất theo chuỗi có nguồn cung ứng nguyên liệu từ Trung Quốc; kinh doanh hàng tiêu dùng. Lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân đã giảm xuống 5,5%/năm, với doanh nghiệp giảm 1% lãi suất cho vay so với thời điểm thông thường. Để chung tay phòng chống dịch Covid-19, BIDV cũng đã triển khai chương trình khuyến mãi dịch vụ ngân hàng điện tử, hạn chế số lượng khách hàng thực hiện các giao dịch tiếp xúc tại quầy, các giao dịch tiền mặt; áp dụng các chương trình ưu đãi hỗ trợ; hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán điện tử, gửi tiền tiết kiệm online, giảm chi phí chuyển tiền dịch vụ điện tử smartbanking và các dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích khác; miễn phí khách hàng sử dụng dịch vụ nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản tại BIDV. Đồng thời, BIDV Cao Bằng còn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, công sở, nơi giao dịch; tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên và người lao động về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Yêu cầu cán bộ, nhân viên các bộ phận tiêp xúc trực tiếp với khách hàng đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, giao dịch; vệ sinh khử trùng các quầy giao dịch; bố trí, trang bị nước rửa tay khô tại quầy để phục vụ khách hàng và nhân viên. Thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình diễn biến dịch bệnh trong và ngoài nước và có biện pháp theo dõi cán bộ, nhân viên nếu có triệu trứng hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh sẽ vận động đi thăm khám tại các cơ sở y tế để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Cùng với các phương án chống dịch và áp dụng các biện pháp kính cầu, hoạt động tín dụng BIDV Cao Bằng tương đối ổn định. Tính đến hết tháng 2, huy động vốn đạt trên 4.300 tỷ đồng, tăng 1,8 tỷ đồng so với cuối năm 2019. Tổng nguồn vốn huy động của đơn vị trên địa bàn tỉnh chiếm khoảng 25%; doanh số cho vay 2 tháng đầu năm ước đạt 650 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ đạt gần 3.000 tỷ đồng. Hiện, BIDV Cao Bằng có trên 40.000 khách hàng giao dịch, vay vốn, trong đó khách hàng cá nhân trên 38.000 khách hàng.

Hoàng Ngơi - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  13/07

 • T3

  14/07

 • T4

  15/07

 • T5

  16/07

 • T6

  17/07

 • T7

  18/07

 • CN

  19/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.620/lượng