Hòa An: Triển khai phương án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Cập nhật: Thứ năm , 20/02/2020 10:04

Ngày 18/2, huyện Hòa An thành lập 6 đoàn công tác đến các xã, thị trấn thuộc diện sáp nhập trên địa bàn huyện để thông qua nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt đối với các đơn vị mới sau sáp nhập.

Theo Đề án, huyện Hòa An tiến hành sáp nhập 12 xã không đạt tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số thành 6 xã mới. Theo đó, sáp nhập 19 xóm cuả xã Bế Triều, một số xóm của xã Bình Long, xã Hồng Việt vào thị trấn, thành lập thị trấn mới Nước Hai; sáp nhập các xóm còn lại của 2 xã Hồng Việt, Bình Long để thành lập xã Hồng Việt mới; sáp nhập xã Đại Tiến, Đức Xuân và một số xóm của xã Bế Triều thành lập xã Đại Tiến Mới; thành lập xã Trương Lương trên cơ sở sáp nhập xã Công Trừng và xã Trương Lương; sáp nhập xã Nguyễn Huệ và Trưng Vương thành lập xã Nguyễn Huệ mới; sáp nhập xã Quang Trung và Hà Trì thành xã Quang Trung mới. Sau khi sáp nhập, huyện Hòa An còn 15 đơn vị hành chính cấp xã, giảm 6 đơn vị.

Đến nay, huyện Hòa An đã hoàn thành xong các bước rà soát về số khẩu, địa giới hành chính, điều kiện sinh hoạt, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân ở tất cả các đơn vị hành chính trên địa bàn và nhận được sự đồng thuận nhất trí cao trong cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời tổ chức bỏ phiếu thông qua công tác nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt đối với các đơn vị mới sau sáp nhập theo phương châm lựa chọn người đủ sức, đủ tài, đảm bảo đúng người, đúng việc, có năng lực thực tiễn để chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Hoàng Quyền - Nông Khuyên - Thúy Vinh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng