Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm và tặng nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: Thứ năm , 11/07/2019 09:40

Ngày 10/7, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác tới thăm, tặng nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Hà Quảng và dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Cùng đi có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo hai huyện Hà Quảng và Thông Nông.


Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lương Thị Nga, xóm Mai Nưa, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lương Thị Nga là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Mai Nưa, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng. Đồng thời, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 9 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn của 2 huyện Hà Quảng, Thông Nông, mỗi căn 40 triệu đồng.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Cao Bằng trong phát triển kinh tế - xã hội, động viên các gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định, đồng thời khẳng định, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo là việc làm thường xuyên của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các cấp, các ngành, các địa phương. Mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống quê hương cách mạng, vươn lên, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, cần có những chương trình, kế hoạch hỗ trợ cho người nghèo, gia đình chính sách, trong đó có việc nâng cao trình độ dân trí để mỗi cá nhân, gia đình hộ nghèo được trang bị những kiến thức về thoát nghèo bền vững; tập trung, dồn sức xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, quan tâm đến hệ thống cơ sở vật chất như điện, đường, trường, trạm.


Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng).

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hoạt động MTTQ và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, MTTQ các cấp và các thành viên nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, không ngừng phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã ghi cảm tưởng vào Sổ vàng lưu niệm và cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng.

Diệu Linh - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  15/07

 • T3

  16/07

 • T4

  17/07

 • T5

  18/07

 • T6

  19/07

 • T7

  20/07

 • CN

  21/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng