Cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly theo dõi sức khỏe cho 53 công dân

Cập nhật: Thứ tư , 19/02/2020 09:14

Chiều 18/2, tại khu cách ly Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tiễn và cấp giấy chứng nhận cho 53 công dân đầu tiên thực hiện cách ly đủ 14 ngày, đảm bảo sức khỏe để trở về địa phương, gia đình. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.


Y, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt cho các công dân trước khi ra khỏi khu cách ly.

Trước đó, ngày 4/2, những công dân này trở về từ Trung Quốc và được các lực lượng chức năng của tỉnh thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 852. Trong suốt 14 ngày và trước khi ra về, 53 công dân được thăm, khám sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong số 53 công dân đợt này có 2 trường hợp là người Cao Bằng, 51 trường hợp còn lại đến từ các tỉnh, thành khác trong cả nước như Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương... Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của các công dân sau khi nhận được giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe sau thời gian thực hiện cách ly và được trở về nhà với gia đình. Các công dân ra về được Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh bố trí, hỗ trợ xe đưa đến bến xe.


Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên, thăm hỏi sức khỏe các công dân.

Tới dự buổi trao giấy chứng nhận cách ly, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh sự đồng hành, cộng tác có trách nhiệm của các công dân tham gia cách ly với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện theo dõi, chăm sóc sức khoẻ; mong muốn mỗi người khi về quê sẽ là những tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục thực hiện việc bảo vệ, theo dõi sức khoẻ của nhân dân. 

Trung đoàn 852 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hiện còn 341 công dân thực hiện cách ly và theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày theo quy định. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo chúc mừng cán bộ, lãnh đạo, quân y, chiến sỹ và các bác sỹ đang chăm sóc các công dân tại Trung đoàn 852 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đã gặp mặt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng y tế, quân sự, trực tiếp là cán bộ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ tại Trung đoàn 852 đang thực hiện nhiệm vụ cách ly. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là nhiệm vụ quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đề nghị các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cách ly an toàn, phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Yêu cầu ngành Y tế tỉnh và Trung đoàn 852 xây dựng kế hoạch tiếp đón các công dân trở về từ Trung Quốc, đảm bảo điều kiện tốt nhất về sinh hoạt cũng như chuẩn bị phương tiện để đưa người dân trở về địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, tặng hoa các cán bộ, lãnh đạo, quân y, chiến sỹ và các bác sỹ đang chăm sóc các công dân tại Trung đoàn 852 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Vĩnh Thuận - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  13/07

 • T3

  14/07

 • T4

  15/07

 • T5

  16/07

 • T6

  17/07

 • T7

  18/07

 • CN

  19/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.620/lượng