Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc tại huyện Bảo Lâm

Cập nhật: Thứ tư , 10/07/2019 09:06

Ngày 8/7, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đến kiểm tra tình hình thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025 tại huyện Bảo Lâm.


Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc tại huyện Bảo Lâm.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại xóm Cà Đổng, xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm. Xóm có 79 hộ với 429 nhân khẩu là dân tộc Lô Lô. Đồng bào nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, nhưng do phong tục tập quán còn lạc hậu, trình độ dân trí thấp, sản xuất phụ thuộc vào thiên nhiên nên năng suất cây trồng thấp, giao thông đi lại khó khăn, điều kiện sử dụng điện, nước sạch còn hạn chế.

Huyện Bảo Lâm kiến nghị, Trung ương hỗ trợ đồng bào dân tộc Lô Lô được hưởng thêm các chính sách theo Quyết định 2086 của Thủ tướng Chính phủ; sớm bố trí nguồn vốn đầu tư để hoàn thiện kết cấu hạ tầng các thôn, xóm có dân tộc Lô Lô sinh sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào.

Những năm qua, thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg, huyện Bảo Lâm được đầu tư 101 tỷ đồng. Tổng vốn Trung ương đã giao được UBND huyện phân bổ cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phòng Văn hóa Thông tin huyện triển khai thực hiện 2 nội dung chương trình là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống và hỗ trợ phát triển sản xuất. Hiện nay đã khảo sát xong các hạng mục và sẽ tổ chức thực hiện trên cơ sở kế hoạch vốn giao.

Đoàn công tác ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện, đồng thời chỉ ra mặt mạnh, hạn chế cũng như các nhu cầu cần thiết trước mắt và xem xét một số danh mục của đề án để thực hiện hiệu quả các chính sách đặc thù đối với dân tộc thiểu số rất ít người trên địa bàn huyện Bảo Lâm trong thời gian tới.

Đàm Trung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  15/07

 • T3

  16/07

 • T4

  17/07

 • T5

  18/07

 • T6

  19/07

 • T7

  20/07

 • CN

  21/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng