Trường Đại học Ngoại ngữ dạy học bằng phương pháp livestream

Cập nhật: Thứ sáu , 14/02/2020 08:46

Trước diễn biến tình hình dịch virus Covid-19 ở Việt Nam, để phòng tránh dịch và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, trong các ngày từ 10/2 đến 14/2, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) triển khai ghi hình tại trường quay và phát trực tiếp bài giảng (livestream) cho tất cả các bậc học từ THCS đến sau đại học vào tất cả các buổi.

Các bài giảng được tiến hành theo phương thức ghi hình giáo viên giảng dạy kết hợp với slide, clip và bảng viết, sau đó được phát trực tuyến trên các kênh fanpage, group của trường và môn học. Các tiết học đều có giáo viên hỗ trợ làm nhiệm vụ trả lời câu hỏi trên các trang mạng. Giáo viên cũng có thể sử dụng 4 công cụ cơ bản là ULIS LMS, Google Tools, Zoom, Facebook tự ghi hình các bài giảng. Như vậy, chỉ cần một máy tính hoặc thiết bị mobile có kết nối internet, người học có thể đọc trước tài liệu, xem và làm/gửi bài tập trực tuyến.

Trường quay với các thiết bị hiện đại đã giúp việc livestream là một hoạt động thường thấy tạiTrường Đại học Ngoại ngữ  - ĐHQGHN. 

Cụ thể, ở bậc đại học, sinh viên được học trực tuyến các môn chung: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Cơ sở văn hóa Việt Nam (dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh), Nhập môn Việt ngữ học, Kỹ năng học tập thành công bậc đại học, Công nghệ thông tin và truyền thông.

Ở bậc sau đại học, học viên học môn Kiểm tra đánh giá lực ngoại ngữ và Kiểm tra đánh giá lực ngoại ngữ.

Ở bậc trung học, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lớp được trải nghiệm học trực tuyến môn Toán và Văn. Trong khi đó, các em học sinh lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ cũng được học các môn Toán, Văn, Anh.

Trong 5 ngày, tổng cộng đã có 21 tiết học (gần 1.000 phút) với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, học sinh, học viên được diễn ra. Các môn thu hút được lượng lớn sự chú ý theo dõi, quan tâm, bình luận, chia sẻ.

Được biết, tăng cường các hoạt động giảng dạy trực tuyến là một chủ trương được tiến hành từ lâu của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Nhà trường đã dạy một số môn học theo hình thức trực tuyến (ứng dụng phần mềm E-Learning – ULIS LMS) ở bậc đại học như: Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Quản lý hành chính nhà nước & Quản lý ngành giáo dục đào tạo. Song song với các hoạt động học tập trên phần mềm là một số buổi gặp mặt, học trực tiếp trên lớp để bổ sung kiến thức, đa dạng trải nghiệm cho các em sinh viên. Hiện tại, trường Đại học Ngoại ngữ cũng đang tiến hành xây dựng nhiều bài giảng điện tử cho các môn ngoại ngữ 2 (Nhật, Hàn, Trung).

Giảng dạy qua livestream bắt đầu được đưa vào ứng dụng trong dịp nghỉ này là một trong những biện pháp gia tăng trải nghiệm cho người học của nhà trường. Bằng việc học livestream, người học có thể theo dõi bài giảng trực tuyến và mở lại xem sau này mà không cần phải đến trường. Những tiết học vẫn đảm bảo được nội dung học, sự tương tác giữa giáo viên và người học (qua phần bình luận). Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh, slide bài giảng, video clip cũng là một điểm cộng giúp các bài giảng trực tuyến trở nên thú vị hơn.

Song song với hoạt động livestream, các giáo viên cũng gửi tài liệu và bài tập để học sinh sinh viên hoàn thành trong kỳ nghỉ, giúp các em không quên kiến thức mà ngược lại còn biết cách tự chủ động trong việc học tập, nâng cao kiến thức cho bản thân./.
 

Theo ĐCSVN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng