Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri các cơ quan khối nội chính

Cập nhật: Thứ năm , 20/06/2019 09:07

Ngày 19/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bế Minh Đức, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án tỉnh, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV và lấy ý kiến góp ý với một số dự thảo luật.


Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri các cơ quan khối nội chính.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV. Giới thiệu một số dự thảo luật đã được Kỳ họp thứ 7 thông qua hoặc cho ý kiến có liên quan đến bảo vệ pháp luật, lực lượng vũ trang. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; thảo luận và cho ý kiến đối với 9 dự án luật gồm: Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật Thư viện; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Bộ luật Lao động (sửa đổi).


Các đại biểu và cử tri dự hội nghị tiếp xúc.

Hội nghị tiếp xúc có 12 ý kiến phát biểu của đại biểu cử tri, tập trung góp ý đối với 3 dự thảo luật gồm: Luật Lực lượng dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Các dự thảo đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 và sẽ xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, các cử tri kiến nghị nên sửa chữa, bổ sung, thay thế một số từ, cụm từ cho phù hợp tại các điều khoản của các dự thảo luật. Đối với dự thảo Luật Lực lượng dự bị động viên, có ý kiến góp ý về việc bổ sung chế tài khen thưởng đối với lực lượng dự bị động viên; về đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật; thẩm quyền huy động lực lượng dự bị động viên khi thực hiện lệnh tổng động viên hoặc lệnh động viên cục bộ và trong chiến tranh; về chế độ, chính sách và chế độ trợ cấp đối với quân nhân dự bị và gia đình quân nhân dự bị trong thời gian tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu.


Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghi tiếp xúc.

Đối với dự thảo Luật Dân quân tự vệ, cử tri góp ý về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của dân quân tự vệ; về tổ chức tự vệ trong doanh nghiệp. Đối với Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, có ý kiến đề nghị cần quy định rõ việc tổ chức, cá nhân nào có thẩm quyền cấp giấy tờ chỉ định cần ra nước ngoài để chữa bệnh; cân nhắc, nghiên cứu kỹ nội dung về các trường hợp hoãn xuất cảnh nhằm triệt để phòng ngừa một số đối tượng lợi dụng để xuất cảnh; góp ý về một số hành vi bị nghiêm cấm, về trách nhiệm quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, về các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh…


Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Đồng chí nhấn mạnh, sau Kỳ họp thứ 7, có 2 luật đã được thông qua và thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội là Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Bên cạnh đó, Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) cũng được thông qua với tỷ lệ 91,53%, có liên quan trực tiếp đến hoạt động chuyên môn của các cơ quan khối nội chính. Đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các phòng, ban chuyên môn tiếp tục thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị về kết quả Kỳ họp thứ 7 và các luật đã được thông qua.

La Ngà - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  15/07

 • T3

  16/07

 • T4

  17/07

 • T5

  18/07

 • T6

  19/07

 • T7

  20/07

 • CN

  21/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng