Trùng Khánh: Tổng kết Đề án xây dựng mô hình sản xuất gạch không nung tại xã Đình Minh

Cập nhật: Thứ tư , 12/06/2019 15:15

Ngày 11/6, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình, nghiệm thu cơ sở và tổng kết Đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung tại xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Trùng Khánh có nhiều cơ sở sản xuất gạch không nung nhưng với quy mô nhỏ lẻ, năng suất thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu xây dựng của địa phương. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hoàng Thảo Anh đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung tại xóm Bản Đà, xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh. 
 

Dây chuyền sản xuất gạch không nung của 
Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hoàng Thảo Anh, tại xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh.
 
Đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung thuộc đề án Khuyến công Quốc gia năm 2019 có tổng kinh phí là 900 triệu đồng, trong đó hỗ trợ chi phí mua sắm dây chuyền, máy móc thiết bị là 868 triệu đồng. Việc ứng dựng máy móc thiết bị mới vào sản xuất sẽ tạo ra các loại sản phẩm gạch không nung có chất lượng, đáp ứng theo nhu cầu thị trường, phục vụ nhu cầu xây dựng và đời sống của nhân dân huyện Trùng Khánh và các huyện lân cận, đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương sẽ giảm chi phí sản xuất, vận chuyển, hạ giá thành sản phẩm, năng suất lao động cao hơn 2 lần so với dây chuyền sản xuất thông thường khác, góp phần chuyển đổi cơ cấu nghề phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh.

Ngoài ra còn tạo thêm việc làm cho trên 20 lao động, thu nhập ổn định từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng, doanh thu bình quân 15 tỷ đồng/năm, tăng thu ngân sách cho Nhà nước, nâng cao năng suất lao động và quy mô sản xuất./.

 
Diệu Linh - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/06

 • T3

  25/06

 • T4

  26/06

 • T5

  27/06

 • T6

  28/06

 • T7

  29/06

 • CN

  30/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23370 VNĐ

39.070/lượng