Gấp rút hoàn tất công tác ôn tập cho học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cập nhật: Thứ hai , 10/06/2019 11:08

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Để kỳ thi đạt kết quả tốt, thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang trong giai đoạn gấp rút hoàn tất công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 theo hướng bám sát năng lực học tập của học sinh, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Ghi nhận tại một số trường THPT trên địa bàn Thành phố.


Học sinh trường THPT Chuyên ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tại trường THPT Chuyên, trong những ngày này, có thể thấy không khí hăng say, ôn luyện của các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần. Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có một số điểm mới liên quan trực tiếp tới công tác ôn tập của các em như: Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT (70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh thay vì tỷ lệ 50:50 như trước đây). Với những thay đổi trên, các em đang tận dụng thời gian trang bị thêm kiến thức, ôn tập thật kỹ để có kết quả thật tốt trong kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần. Tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường THPT Chuyên có 195 thí sinh đăng ký dự thi ở tất cả các khối thi. Do đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm trước nên giáo viên đã chủ động hướng dẫn, tư vấn cho các em học sinh cách tiếp cận, làm quen với các dạng của đề thi, giúp các em có thể tự tin bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái nhất để đạt kết quả cao. Đến hết tháng 4, nhà trường đã hoàn thành chương trình ôn thi tốt nghiệp cho học sinh và hiện đang tập trung cho học sinh ôn thi đại học theo khối. Thời điểm này, trường tổ chức xong 2 đợt thi thử cho học sinh, từ đó tiếp tục nhắc nhở, định hướng cách ôn tập cho học sinh. 


Việc tổ chức ôn thi và hướng dẫn ôn tập giúp học sinh củng cố kiến thức, chủ động tìm hiểu, mở rộng thêm kiến thức nâng cao để các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Cũng trong giai đoạn hoàn tất công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, trường THPT Bế Văn Đàn có 140 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 132 học sinh thi tổ hợp khoa học xã hội, còn lại 8 thí sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Đặc biệt, với sự thay đổi về tính điểm xét công nhận tốt nghiệp theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay từ đầu năm, nhà trường đã chủ động xây dựng nội dung ôn tập cho từng môn, giao tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch, đề cương chung cho cả nhóm, các giáo viên bộ môn căn cứ vào đề cương, soạn giáo án phù hợp với khả năng của học sinh lớp mình phụ trách. Thực hiện công tác ôn tập theo từng giai đoạn từ ngày 7/1 đến ngày 15/6 theo hướng học đến đâu ôn tập kiến thức đến đấy. Chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi để các em củng cố, tổng hợp lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng trả lời câu hỏi, cách giải nhanh bài tập trắc nghiệm. Đối với học sinh yếu, kém, trường tổ chức phụ đạo miễn phí cho các em vào chiều thứ 5 hằng tuần. Việc tổ chức ôn thi và hướng dẫn ôn tập giúp các em học sinh củng cố kiến thức, chủ động tìm hiểu, mở rộng thêm kiến thức nâng cao để các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Toàn tỉnh có 4.782 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trong đó có 4.366 học sinh THPT (496 thí sinh tự do), 410 học sinh giáo dục thường xuyên. Với sự chuẩn bị chu đáo từ việc ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh, sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh, đặc biệt là sự nỗ lực của học sinh, tin rằng kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.

Thúy Hằng - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/06

 • T3

  25/06

 • T4

  26/06

 • T5

  27/06

 • T6

  28/06

 • T7

  29/06

 • CN

  30/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23370 VNĐ

39.070/lượng