Sôi động thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán

Cập nhật: Thứ tư , 22/01/2020 10:16

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, tại chợ hoa xuân thành phố Cao Bằng, thị trường hoa, cây cảnh đã trở nên sôi động với nhiều loại cây quất, đào, hoa phong phú.

Chợ hoa xuân Thành phố tại khu vực quảng trường km5, phường Đề Thám những ngày này trở nên nhộn nhịp, tấp nập khách ra vào ngắm và mua hoa chơi Tết. Thị trường hoa cảnh năm nay đa dạng và phong phú với nhiều loại cây, kiểu dáng, màu sắc rực rỡ như đào, quất… Tuy nhiên, được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất vẫn là đào và quất, loại cây truyền thống không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Theo người dân trồng đào nhận định, thời tiết năm nay khá thuận lợi nên việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn. Đào được bán chủ yếu lấy từ các vườn đào địa phương với giá mỗi cây từ 300 - 500 nghìn đồng; một số đào thế, đào lâu năm được bán với giá từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Thời điểm này, các loại cây to, đẹp đã được các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đặt mua hoặc thuê. 

Giá cả không chênh lệch nhiều so với mọi năm. Giá quất cảnh cũng không tăng giá so với mọi năm, cây nhỏ có giá từ 300 - 500 nghìn đồng, cây to và có thế giá từ 1 - 2 triệu đồng.

Bên cạnh quất, đào, nhiều gia đình chơi hoa cũng lựa chọn cho mình những chậu hoa cảnh rực rỡ. Các loại hoa, cây cảnh nhỏ có vẻ đẹp, màu sắc bắt mắt, dễ sống, dễ chăm sóc được người tiêu dùng lựa chọn như dạ yến thảo, hoa trà, phong nữ, ly, đỗ quyên, cúc… cũng có giá cả phải chăng. Ngoài ra, những cây tài lộc màu sắc rực rỡ cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng như cây trạng nguyên, kim tiền, phát lộc, đỗ quyên, đồng tiền... với mong muốn mang may mắn đến cho gia đình đầu năm mới. Dự kiến, từ nay đến tết, lượng khách mua hàng sẽ tiếp tục tăng và giá cả không tăng cao đột biến.

Đàm Kiều - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/02

 • T3

  25/02

 • T4

  26/02

 • T5

  27/02

 • T6

  28/02

 • T7

  29/02

 • CN

  01/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

46.520/lượng