Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón trên 2.500 lượt khách trong dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: Thứ hai , 20/05/2019 09:36

Trong dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón trên 2.500 lượt du khách tới dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan.


Du khách tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí minh, các đoàn khách trong và ngoài tỉnh đã đến dâng hương bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, Danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng dân tộc đã phấn đấu suốt đời cho nền độc lập tự do của dân tộc, đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho nhân và kính cẩn dâng lên Người những nén hương thơm, bông hoa tươi thắm, báo công với Bác về những thành tích học tập và làm theo tấm gương của Bác. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng khách thiếu niên nhi đồng đến tham quan du lịch ngày càng tăng. Đối với các em học sinh, đó không chỉ là chuyến đi thực tế bổ ích mà còn là dịp để giáo dục lý tưởng các mạng, cố gắng học tập noi theo tấm gương về đạo đức của Người.

Để đảm bảo công tác an ninh, trật tự, Ban quản lý đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện, tổ công tác Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang lập phương án bảo vệ, cử cán bộ, chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự trong suốt dịp kỷ niệm; thành lập tổ bảo vệ trực tại các điểm thu vé, nơi linh thiêng, tránh hiện tượng lộn xộn, chồng chéo làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của khu di tích và những hình ảnh không tốt với du khách đến tham quan. Ban quản lý khu di tích có đội ngũ hướng dẫn viên, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các đoàn du khách cần thuyết minh. Tại khu nhà tưởng niệm có nhân viên phục vụ nghi lễ thắp hương, tham quan, dâng hương. Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo đúng luồng. Chính quyền địa phương và Ban quản lý tạo điều kiện cho đội ngũ xe ôm, xe điện đưa đón khách từ bến đỗ xe đến nơi tham quan theo yêu cầu của du khách.

Phùng Đào

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/06

 • T3

  25/06

 • T4

  26/06

 • T5

  27/06

 • T6

  28/06

 • T7

  29/06

 • CN

  30/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23360 VNĐ

39.420/lượng