Trường THPT Thành phố chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cập nhật: Thứ tư , 15/05/2019 09:57

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần. Để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như củng cố kiến thức cho các thí sinh, trường THPT Thành phố đang tích cực công tác chuẩn bị, tổ chức ôn tập củng cố kiến thức, rèn luyện, hướng dẫn kỹ năng làm bài giúp thí sinh vững tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.


Học sinh trường THPT Thành phố ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

 

Năm nay, trường THPT Thành phố có 447 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 55 thí sinh tự do, 392 thí sinh là học sinh THPT. Những ngày này, cùng với các trường THPT trên địa bàn tỉnh, thầy và trò trường THPT Thành phố đang tích cực ôn tập, củng cố kiến thức, chia lớp ôn các tổ hợp môn thi theo nguyện vọng đăng ký. Kỳ thi năm 2019, các thí sinh vẫn làm 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Xã hội gồm môn: Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT, tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Ngay từ khi có chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi cho học sinh. Thời gian ôn thi trong vòng 8 tuần, từ ngày 22/4 đến ngày 15/6/2019. Theo nguyện vọng đăng ký, có 143 học sinh tham gia thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và 44 học sinh thi tổ hợp Khoa học Xã hội, có 2 thí sinh đăng ký thi cả 2 tổ hợp, 3 thí sinh khuyết tật xét tốt nghiệp. Căn cứ vào các điểm mới trong kỳ thi năm nay, nhà trường xác định nội dung ôn thi tập trung vào những kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình lớp 12, nội dung chương trình lớp 10 và 11 chiếm khoảng 20 - 30%; ôn tập theo từng chủ đề bao gồm kiến thức, kỹ năng của các bài, các chương khác nhau; rèn kỹ năng trả lời câu hỏi, cách giải nhanh bài tập trắc nghiệm. Trong tổ chức ôn tập, các giáo viên hướng dẫn học sinh vận dụng, lựa chọn các phương pháp ôn tập phù hợp, các câu hỏi ôn tập có phân hóa đối tượng học sinh, quan tâm phụ đạo cho học sinh yếu kém, nâng cao kiến thức với học sinh dự thi đại học.


Việc tổ chức ôn thi và hướng dẫn ôn tập giúp các em học sinh củng cố kiến thức, chủ động tìm hiểu, mở rộng thêm kiến thức nâng cao để các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Cùng với tổ chức ôn thi, nhà trường thường xuyên trao đổi, phổ biến quy chế, quy định, điểm mới của kỳ thi với phụ huynh học sinh; hoàn thành cho học sinh đăng ký nguyện vọng tuyển và xét công nhận tốt nghiệp… Kỳ thi năm nay, tại điểm thi trường THPT Thành phố, ngoài thí sinh của trường còn có thí sinh các trường: THPT Bế Văn Đàn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Thành phố tham gia thi. Để chuẩn bị sớm các điều kiện tổ chức, trường đã thực hiện rà soát, kiểm tra về cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Từ nay đến sát kỳ thi, nhà trường tiếp tục các công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trường THPT Thành phố có 99,1% thí sinh đỗ tốt nghiệp, trên 60% thí sinh đỗ các trường chuyên nghiệp. Đây sẽ là động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục nỗ lực để đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

La Ngà - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  15/07

 • T3

  16/07

 • T4

  17/07

 • T5

  18/07

 • T6

  19/07

 • T7

  20/07

 • CN

  21/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23305 VNĐ

40.020/lượng