Trà Lĩnh: Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học

Cập nhật: Thứ hai , 06/01/2020 22:38

Ngày 6/1, huyện Trà Lĩnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp tiểu học.


Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu được giới thiệu chung về chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học; thực trạng và kế hoạch triển khai chương trình tại các trường học trên địa bàn. So với chương trình hiện hành, chương trình giáo dục phổ thông mới có ít môn học hơn. Tuy nhiên, số tiết học trong một năm học đều tăng, có thêm hai môn học mới là Ngoại ngữ 1 (lớp 3, 4, 5), Tin học và Công nghệ (lớp 3, 4, 5). Để chương trình triển khai đạt hiệu quả, huyện xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ quản lý, giáo viên; xây dựng chương trình, nội dung giáo dục địa phương theo lộ trình các năm nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ưu tiên cơ sở vật chất đối với cấp tiểu học khi thực hiện dạy 2 buổi/ngày; đồng thời tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận những ý kiến xoay quanh một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện như: Một số trường học tại xã vùng sâu còn hạn chế về cơ sở vật chất, lớp học và các trang thiết bị, đồ dùng chưa đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay. Đồng thời bàn các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới sao cho thiết thực, hiệu quả.

Sau hội nghị, các trường tổ chức triển khai kế hoạch, nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới tới 100% giáo viên; chuẩn bị chu đáo nhân sự; tăng cường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về nội dung và lợi ích của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thanh Huyền - Nông Thương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  03/08

 • T3

  04/08

 • T4

  05/08

 • T5

  06/08

 • T6

  07/08

 • T7

  08/08

 • CN

  09/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

59.120/lượng