Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Trà Lĩnh phát huy hiệu quả từ nguồn ủy thác địa phương

Cập nhật: Thứ năm , 02/01/2020 10:24

Những năm qua, bên cạnh nguồn vốn từ trung ương, huyện Trà Lĩnh đã quan tâm, cân đối nguồn vốn từ ngân sách địa phương sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nhờ vậy, nhiều hộ gia đình đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần cải thiện cuộc sống.


Từ nguồn vốn vay Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Trà Lĩnh, gia đình La Thị Hường đã phát triển đàn bò để phục vụ sản xuất.

Chúng tôi có dịp cùng đại diện Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Trà Lĩnh đến thăm gia đình chị La Thị Hường ở xóm Đoỏng Giài, xã Cao Chương, là một trong những hộ vay vốn từ ngân sách địa phương thông qua Ngân hàng CSXH huyện. Trong căn nhà cấp 4 khang trang, đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết, chị Hường chia sẻ, gia đình chị có 5 người nhưng chỉ một mình chị là lao động chính. Trước đây, từ việc chăn nuôi, trồng trọt, đồng áng đều đến tay chị, dù làm việc chăm chỉ nhưng lại chẳng thể dành dụm được chút vốn liếng nào. Đến năm 2017, gia đình chị được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn ủy thác của địa phương qua Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện để mua bò sinh sản. Sau 2 năm, từ một con bò sinh sản, nhờ chăm sóc tốt, đến nay, gia đình chị đã phát triển được 3 con. Bên cạnh đó, gia đình tận dụng sức cày kéo để phát triển kinh tế gia đình, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức.


Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Lĩnh.

Thực hiện chủ trương huy động nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội, hàng năm, UBND huyện bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác sang Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đến nay, tổng nguồn vốn chuyển sang Ngân hàng CSXH đạt 450 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch cấp trên giao, góp phần cho vay được 6 lượt hộ nghèo, giải quyết được 6 lao động chưa có việc làm thường xuyên. Qua việc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã được tăng cường rõ rệt. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã quan tâm hơn đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chỉ đạo các cấp cơ sở phối hợp tốt với Ngân hàng CSXH trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ nguồn ngân sách địa phương, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác điều tra, rà soát, xác định đối tượng vay vốn để các hộ sản xuất, kinh doanh được thụ hưởng kịp thời. Bên cạnh đó, tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý đối với các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn. Ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của thành viên, kịp thời phát hiện và xử lý những vướng mắc trong việc sử dụng vốn vay. Do vậy, nguồn vốn vay được quản lý chặt chẽ và người vay vốn sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Việc trả lãi, nợ gốc, thực hành tiết kiệm đúng theo quy định của ngân hàng.

Những kết quả cho vay vốn ủy thác từ ngân sách địa phương cho thấy, nguồn vốn đã được quản lý, cho vay và phát huy hiệu quả. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục bố trí nguồn vốn từ ngân sách tạo nguồn vốn ủy thác cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn, góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Thu An - Nông Thương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng