Bàn giao nhà và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòa An

Cập nhật: Chủ nhật , 15/12/2019 12:01

Ngày 14/12, đoàn công tác Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách xã Đức Long, huyện Hòa An và bàn giao nhà cho ông Nguyễn Ngọc Yêm, nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Yêm, nguyên cán bộ bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng, hiện đang nghỉ hưu tại xóm Nà Mè, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, có hoàn cảnh khó khăn, con trai bị bệnh hiểm nghèo chết năm 2014, để lại cháu trai cho ông bà chăm sóc, nuôi dưỡng. Do tuổi đã cao, không còn sức lao động, thu nhập gia đình chỉ dựa vào lương hưu hằng tháng nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Được Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ 10 triệu đồng cùng với số tiền của gia đình, ông Yêm đã xây được ngôi nhà cấp 4 với diện tích trên 63m2, trị giá 180 triệu đồng. Trước đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng 20 chăn ấm cho 20 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đức Long.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước với người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tập trung phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống và có thêm điều kiện chăm lo cho con cháu được học hành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hoàng Quyền - Thúy Vinh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  03/08

 • T3

  04/08

 • T4

  05/08

 • T5

  06/08

 • T6

  07/08

 • T7

  08/08

 • CN

  09/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

59.120/lượng