Đại hội Hội Thơ Đường luật tỉnh nhiệm kỳ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Cập nhật: Chủ nhật , 15/12/2019 10:38

Ngày 13/12, Hội Thơ Đường luật tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Hội Thơ Đường luật Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận; đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh và toàn thể hội viên.


Các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội Thơ Đường luật tỉnh đã nỗ lực đạt và vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, thực hiện hiệu quả việc bảo tồn, phát huy di sản văn hoá quý báu của thơ Đường luật ở địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân các dân tộc tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 31 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên 80 hội viên tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội. Ở mảng sáng tác, Hội đã xuất bản được 6 tập thơ in chung nhiều tác giả và 23 tập thơ in riêng của 22 tác giả; tổ chức và tham gia 5 lớp tập huấn các chuyên đề về thơ Đường luật; tổ chức 8 cuộc sinh hoạt, gặp mặt, giao lưu với các hội, chi hội Đường luật trong, ngoài tỉnh...

Nhiệm kỳ mới 2019 - 2024, đại biểu đã thống nhất đề ra các mục tiêu phấn đấu: Mỗi chi hội kết nạp 3 hội viên trở lên; thành lập mới 1 chi hội trực thuộc; mở được 2 - 3 lớp tập huấn kỹ năng sáng tác cho thơ Đường luật cho hội viên mới kết nạp và người yêu thơ; xuất bản 5 tập thơ “Pác Bó Đường thi”; sáng tác các thi phẩm gửi đăng tại các ấn phẩm của Trung ương Hội và báo chí địa phương; phấn đấu đăng cai tổ chức Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc.

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 13 thành viên. Ông Trịnh Phương được bầu làm Chủ tịch.


Đồng chí Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Thơ Đường luật tỉnh phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Thơ Đường luật tỉnh Lại Xuân Môn đã biểu dương những thành tích của Hội Thơ Đường luật tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị các hội viên của Hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, cấp ủy, bám sát cơ sở, đời sống xã hội để sáng tác những tác phẩm thơ Đường xuất sắc. Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục đổi mới các phương pháp, nội dung hoạt động năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện địa phương để Hội phát triển về tổ chức và góp phần lan tỏa, mở rộng, phát triển thơ Đường luật trong toàn tỉnh, toàn quốc; tăng cường phát triển hội viên tập trung vào lớp trẻ, phát triển các chi hội rộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội Thơ Đường luật tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Thanh Thắng - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng