Bảo Lạc: Khánh thành cầu dân sinh xóm Vằng Lình (xã Hưng Thịnh)

Cập nhật: Thứ hai , 09/12/2019 10:43

Ngày 7/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng và Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Nhật Hưng phối hợp với UBND xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc khánh thành cây cầu dân sinh và con đường bê tông dẫn vào xóm Vằng Lình, xã Hưng Thịnh.


Đại diện đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Bảo Lạc, xã Hưng Thịnh cắt băng khánh thành cầu dân sinh xóm Vằng Lình, xã Hưng Thịnh (Bảo Lạc).

Xóm Vằng Lình, xã Hưng Thịnh có 51 hộ với 270 nhân khẩu, 100% là dân tộc Tày. Hiện nay, xóm còn có 20 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 39%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi như điện, đường, trường, trạm, tuy nhiên, do nguồn lực hạn chế nên đường giao thông đa số vẫn là đường đất đi lại lầy lội, những cây cầu dân sinh qua suối chủ yếu là tạm bợ. Việc đi lại của nhân dân trong xóm Vằng Lình cũng như các hộ dân khác của xóm Chàng Hạ, xã Hưng Thịnh, xóm Nà Chào, xã Hưng Đạo rất khó khăn, nhất là vào những lúc trời mưa lũ không đi lại được, các em học sinh phải nghỉ học.

Tuyến đường bê tông dẫn vào xóm Vằng Lình dài gần 1 km được đổ bê tông dày 10 cm, mặt đường rộng 1,5 m. Cây cầu kiên cố bắc qua suối Nặm Chàng, xóm Vằng Lình dài 12 m, mặt cầu rộng 1,5 m, mố cầu cao 2,8 m, mặt cầu làm bằng tôn miếng. Trong đó, Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Nhật Hưng thành phố Cao Bằng ủng hộ 150 triệu đồng và 20 tấn xi măng; nhân dân xóm Vằng Lình đóng góp cát, sỏi và hơn 700 ngày công lao động.

Việc xây dựng tuyến đường bê tông và cây cầu dân sinh dẫn vào xóm Vằng Lình, xã Hưng Thịnh đã đáp ứng mong mỏi của người dân nhiều năm qua, không chỉ giúp kết nối giao thông giữa xóm Vằng Lình với bên ngoài, đặc biệt là trong mùa mưa lũ mà tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, thuận lợi cho học sinh đến trường.

Trịnh Hổ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  03/08

 • T3

  04/08

 • T4

  05/08

 • T5

  06/08

 • T6

  07/08

 • T7

  08/08

 • CN

  09/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

59.120/lượng