Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh

Cập nhật: Thứ bảy , 07/12/2019 22:36

Ngày 6/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Trùng Khánh.


Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh.

Sau khi ĐBQH tỉnh báo cáo trước cử tri kết quả Kỳ họp thứ 8, cử tri kiến nghị: Quốc hội cần quan tâm xây dựng Luật Người có công. Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ quản lý sử dụng đất phù hợp tại địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế. Một số liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã có danh sách tại địa phương và thân nhân đã được hưởng chế độ nhưng đến nay, sau khi rà soát lại đã mất hồ sơ gốc nên cắt chế độ, đề nghị Nhà nước cần kiểm tra cấp lại chính sách để bảo đảm quyền lợi cho thân nhân liệt sĩ; nhiều trường hợp tham gia kháng chiến chống Mỹ do thất lạc giấy tờ, sai tên, sai địa chỉ nên công tác kê khai để cấp huân chương, huy chương còn nhiều thủ tục và bất cập; việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu quản lý sử dụng đất lâm nghiệp so với thực tế còn nhiều sai sót; các chức danh không chuyên trách cấp xã còn nhiều và không phát huy hiệu quả. Theo lộ trình, trong thời gian tới sẽ bỏ phụ cấp thâm niên nghề, sẽ ảnh hưởng đến đời sống của giáo viên, nhất là các giáo viên dạy tại vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới hải đảo. Một số trường hợp sau khi tham gia lực lượng vũ trang, sau khi xuất ngũ có tham gia công tác tại địa phương, cần xem xét để nối tiếp thời gian công tác đến khi nghỉ chế độ. Nhà nước cần tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở vùng sâu, vùng xa để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ thêm cho người dân tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại khu vực 1, thuộc các huyện miền núi biên giới; tỉnh cần nâng mức hỗ trợ tham gia bảo hiểm y tế cho các đối tượng hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên.

Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng