Tổ chức thành công 6 phiên chợ hàng Việt trong năm 2019

Cập nhật: Thứ hai , 02/12/2019 09:04

Từ nguồn hỗ trợ của Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, trong năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Cao Bằng đã tổ chức thành công 6 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi. Các phiên chợ luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình đã cho thấy hiệu quả cũng như sức lan tỏa của các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi.


Ảnh minh họa.

6 phiên chợ được tổ chức tại các huyện gồm Hà Quảng, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Nguyên Bình, Hạ Lang, Trùng Khánh. Với quy mô mỗi phiên trên 20 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu và bán các mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam như hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, đồ điện gia dụng, bếp tiết kiệm củi... Với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, mỗi phiên chợ đều thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan và mua hàng. Doanh số bán hàng mỗi phiên đạt khoảng 300 đến 400 triệu đồng.

Thông qua các phiên chợ hàng Việt tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với thị trường vùng cao, tìm kiếm đối tác mở đại lý phát triển mạng lưới kênh phân phối tới vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Qua đó, tạo thị trường ổn định và bền vững cho hàng Việt, góp phần tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Diệu Linh - Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.770/lượng