Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại xã Sơn Lộ (Bảo Lạc)

Cập nhật: Thứ bảy , 30/11/2019 22:38

Chiều 28/11, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản trái phép tại xóm Bản Riềng, xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc. Cùng đi có một số sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện.


Máy xúc và hệ thống sàng tuyển phục vụ hoạt động khai thác vàng trái phép tại khu vực xóm Bản Riềng, xã Sơn Lộ.

Tại thời điểm kiểm tra, tại đoạn suối chảy qua khu vực xóm Bản Riềng, đoàn đã phát hiện một máy xúc và hệ thống sàng tuyển, một đầu nổ và nhiều loại vật tư khác phục vụ cho việc khai thác vàng trái phép, tất các đối tượng khai thác đã rời bỏ hiện trường. Theo lãnh đạo huyện cho biết, vừa qua, có một số người dân trong xóm xin phép làm kè bờ ruộng bảo vệ đất trồng lúa đã lợi dụng mở đường vận chuyển máy móc, thiết bị xuống khu vực bờ suối để khai thác vàng sa khoáng. Hiện các đối tượng đã đào, múc đất, khai thác khoáng sản trái phép với diện tích trên 1.000 m2. Ngay sau khi kiểm tra, ngày 29/11, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống hiện trường để xử lý vi phạm, đồng thời thành lập đoàn để kiểm tra, đánh giá và có phương án để phòng chống khai thác vàng trái phép, mặt khác tăng cường vận động, tuyên truyền trong nhân dân.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ban, ngành của huyện phối hợp làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra, nắm bắt tình hình, khi phát hiện có hành vi hoạt động khai thác khoáng sản trái pháp luật thì xử lý theo thẩm quyền; nếu vượt thẩm quyền phải báo cáo cấp trên để có giải pháp xử lý kịp thời. Hiện, một số người dân vẫn còn thiếu ý thức trong việc bảo vệ tài nguyên khoáng sản, môi trường nên cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tránh tình trạng tái diễn bùng phát khai thác khoáng sản trái phép, dù là khai thác nhỏ lẻ.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.670/lượng