Trao giải cho 22 tác phẩm xuất sắc cuộc thi “Qua miền non nước Cao Bằng”

Cập nhật: Thứ tư , 20/11/2019 22:24

Ngày 18/11, Báo Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “Qua miền non nước Cao Bằng” và hội nghị cộng tác viên năm 2019. Dự lễ trao giải và hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Hội Nhà Báo tỉnh và gần 100 công tác viên tiêu biểu đến từ các sở, ban, ngành và 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu và cộng tác viên dự hội nghị và lễ trao giải.

Cuộc thi “Qua miền non nước Cao Bằng” trên Báo Cao Bằng do Báo Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh phát động. Đây là cuộc thi báo chí theo tinh thần chỉ đạo và Hướng dẫn số 1811/KH-UBND ngày 19/6/2018 của UBND tỉnh về tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng giai đoạn 2018 - 2020, gồm các loại hình báo in, báo điện tử, ảnh báo chí. Sau hơn một năm triển khai (từ tháng 8/2018 đến cuối tháng 10/2019), ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 117 tác phẩm, 48 phóng sự ảnh, ảnh của 40 tác giả, nhóm tác giả là phóng viên của Báo Cao Bằng và cộng tác viên công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, cán bộ hưu trí. Các tác phẩm dự thi sáng tạo khá đa dạng về thể loại: bài phản ánh, phóng sự, ký báo chí, nhóm ảnh, ảnh đặc tả… Nội dung phong phú, phản ánh những nét đặc sắc của các loại hình du lịch như văn hóa tâm linh, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian trong tỉnh. Nhiều bài viết chia sẻ cảm nhận về cảnh đẹp, các điểm du lịch của Cao Bằng; kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn về các điểm du lịch, những sáng kiến phát triển du lịch; sản phẩm, thương hiệu du lịch; đề xuất những giải pháp để du lịch Cao Bằng ngày càng phát triển… Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 22 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Thời gian qua, Báo Cao Bằng luôn trú trọng đến công tác phát triển đội ngũ cộng tác viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời cộng tác viên có bài viết chất lượng cao. Toà soạn đã nhận được gần 3.000 tin bài, ảnh, thơ, truyện ngắn của 350 cộng tác viên. Hằng tháng sử dụng từ 180 - 200 tin bài, ảnh, thơ, truyện ngắn, tản văn của cộng tác viên gửi. Nội dung trú trọng tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; các phong trào thi đua yêu nước; nêu gương các điển hình tiêu biểu; các chương trình dự án phục vụ an sinh xã hội; các sự kiện lớn của tỉnh; phản ánh các vấn đề dư luận quan tâm ...

Tại hội nghị, các cộng tác viên trao đổi, góp ý về các nội dung: Công tác duy trì và phát triển mạng lưới cộng tác viên; công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa Báo Cao Bằng và đội ngũ cộng tác viên; chất lượng biên tập, thẩm định thông tin; định hướng các chủ đề, đề tài tuyên truyền cho đội ngũ cộng tác viên; công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên; chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi sau khi sáp nhập đài truyền thanh - truyền hình huyện để thành lập trung tâm văn hoá truyền thông huyện.... Qua đó góp phần từng bước đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên Báo Cao Bằng.

Trong thời gian tới, Báo Cao Bằng tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật trong nước, trong tỉnh và các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; tuyên truyền, phổ biến kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 6 chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy; kết quả phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020; thực hiện tốt công tác phát triển mạng lưới đất nước; tăng cường trao đổi, định hướng tuyên truyền với đất nước; duy trì chuyên mục "Hộp thư bạn đọc"...


Ban tổ chức cuộc thi “Qua miền non nước Cao Bằng” trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải nhất.

Nhân dịp này, ban tổ chức cuộc thi “Qua miền non nước Cao Bằng” đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc, trong đó, tác phẩm: Để du lịch cộng đồng non nước Cao Bằng “cất cánh” (3 kỳ) của tác giả Thuý Hằng đoạt giải nhất cuộc thi. Báo Cao Bằng tặng giấy khen cho 9 đất nước tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền trên Báo Cao Bằng năm 2019.

Kim Dung - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.720/lượng