BCĐ công tác tôn giáo tỉnh: Đánh giá tình hình công tác tôn giáo

Cập nhật: Thứ tư , 20/11/2019 22:03

Ngày 19/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ; các thành viên trong BCĐ; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang trong tỉnh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2019, BCĐ của tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác tôn giáo, giải quyết những phát sinh trong đạo Tin Lành, công giáo; tăng cường chỉ đạo, bám nắm tình hình, định hướng cho các tôn giáo tại các địa bàn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, chúc tết và tặng 1.240 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô và người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng. Các thành viên BCĐ đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát về các hoạt động tôn giáo tại địa bàn phụ trách theo kế hoạch đề ra. UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo Sở Nội vụ và các ngành chức năng, các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hoạt động, chấp thuận đăng ký sinh hoạt, chấp thuận về mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức tôn giáo cho những người hoạt động tôn giáo. Tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lôi kéo, tụ tập đông người, lợi dụng tôn giáo hoạt động. BCĐ tôn giáo cấp huyện thường xuyên kiện toàn, bổ sung thành viên kịp thời và ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tôn giáo, ngăn chặn hoạt động đạo lạ, tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; rà soát các điểm nhóm đủ tiêu chí, điều kiện, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký sinh hoạt theo hướng dẫn của Ban Tôn giáo Chính phủ. Tổ chức gặp mặt, đối thoại với các trưởng, phó các điểm nhóm hoạt động tôn giáo. Tổ chức phổ biến, quán triệt tài liệu tuyên truyền đấu tranh, phản bác, ngăn chặn hoạt động “Pháp luân công” trên địa bàn tỉnh. BCĐ tôn giáo cấp xã, phường cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ của tỉnh đã đánh giá, nhận định về hoạt hoạt động tôn giáo ở trên địa bàn tỉnh; phân tích về các hình thức thủ đoạn, đề xuất các phương án, giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn một số phần tử xấu lợi dụng hoạt động của tôn giáo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ đề nghị: Các thành viên BCĐ cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác tôn giáo ở trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới; tập trung thực hiện có trọng tâm Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mớ”; tăng cường đấu tranh có hiệu quả các hoạt động trái pháp luật, nhất là thời điểm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán; làm tốt công tác dự báo tình hình tôn giáo, tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; đẩy mạnh tuyên phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc vùng có đạo; tăng cường quản lý nhà nước về tôn giáo và các hoạt đồng từ thiện và hoạt động tạm trú, tạm vắng ở địa phương; chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, dự án, các cơ chế, chính sách của Nhà nước, chính sách của tỉnh đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh đầu xuân thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Vận động nhân dân, chức sắc, tín đồ sống “Tốt đời đẹp đạo”, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân, phát huy những giá trị văn hóa đạo đức lành mạnh, hướng thiện của tôn giáo phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc; bài trừ các hoạt động mê tín, dị đoan gây mất ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Ngơi - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.240/lượng