Náo nức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hà Trì

Cập nhật: Thứ hai , 18/11/2019 23:32

Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, năm nay, xã Hà Trì, huyện Hòa An đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chung toàn xã trong không khí thắm tình đoàn kết và ý nghĩa.


Chương trình văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xóm Hà Trì.

Xã Hà Trì có 6 xóm với 229 hộ, 956 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Nùng, Mông cùng sinh sống. Năm nay, 100% hộ dân đã về trung tâm xã tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với quy mô lớn chưa từng có ở địa phương này.

Từ sáng sớm, người dân các xóm trong những bộ trang phục rực rỡ đủ sắc màu háo hức về dự ngày hội vui chung. Anh Đào Văn Lự ở xóm Hát Thín đến dự hội nhưng vẫn tranh thủ ôn luyện lại bài khèn lần cuối để chuẩn bị biểu diễn giao lưu văn hóa văn nghệ với các xóm. Anh Lự chia sẻ: “Hôm nay, đến vui hội ở đây mình cũng không biết thổi khèn nhiều đâu, nhưng vui hội thì mình thổi để vui thôi. Mình thổi bài khèn vui hội, nói phát triển kinh tế gia đình”.


Những lời ca, tiếng hát, tiếng khèn của các ca sĩ không chuyên như níu kéo người đến dự hội và gắn kết thêm tình làng, nghĩa xóm.

Năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xã Hà Trì được tổ chức chung cho toàn xã nên các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng đa dạng và phong phú với những tiết mục văn nghệ mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước, thể hiện độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả hoạt động công tác mặt trận của xã. Năm 2019, nhân dân xã Hà Trì luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp hàng nghìn công lao động làm đường bê tông ngõ xóm, tham gia bảo vệ môi trường, di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan.

Với những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao giấy chứng nhận khu dân cư văn hóa 3 năm liền và gia đình văn hóa, tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình. Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich, lãnh đạo huyện Hòa An và một số ban, ngành cũng đã trao các phần quà tặng cho các hộ nghèo, người có uy tín và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Chị Ngô Thị Sinh, xóm Hát Thín, xã Hà Trì, huyện Hòa An chia sẻ niềm vui trong ngày hội: “Hôm nay, chúng tôi đến tổ chức ngày hội đại đoàn kết chung ở đây, được Nhà nước tặng quà, tặng chăn ấm, chúng tôi vui lắm. Nếu như sang năm còn được tổ chức Ngày hội đại đoàn kết chung như thế này thì càng vui”.

Từ công tác chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” lan tỏa tới người dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo nên sức mạnh đoàn kết ở khu dân cư, góp phần bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương.

Ngày hội Đại đoàn kết của xã Hà Trì là điểm hẹn để nhân dân các dân tộc sinh sống trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình phát triển kinh tế gia đình. Những lời ca, tiếng hát, tiếng khèn, tiếng sáo, làn điệu Nàng Ới của các nghệ nhân, ca sĩ không chuyên như níu kéo người đến dự hội và gắn kết thêm tình làng, nghĩa xóm.

Lầu Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/06

 • T3

  30/06

 • T4

  01/07

 • T5

  02/07

 • T6

  03/07

 • T7

  04/07

 • CN

  05/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

49.870/lượng