Trường PTDT Nội trú tỉnh: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: Chủ nhật , 17/11/2019 22:30

Ngày 17/11, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đông đảo các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Trong không khí nồng ấm, thân tình, các thế hệ thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nội trú tỉnh tiền thân là Khối thiếu nhi Vùng cao thuộc Khu Học xá được thành lập năm 1959 với nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện đối tượng học sinh cấp 1, chủ yếu là học sinh người dân tộc Mông, dân tộc Lô Lô. Sau nhiều lần chia tách, sát nhập, thành lập, từ năm 1985, thống nhất tên gọi là Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng, có nhiệm vụ đào tạo học sinh cấp III thuộc các vùng kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh.

Trải qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã có 9 thế hệ hiệu trưởng qua các thời kì, khoảng 190 cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác tại trường và hơn 3.000 học sinh đã tốt nghiệp. Vượt qua các thời kỳ lịch sử, nhà trường từng bước khẳng định chất lượng dạy học. Giáo dục toàn diện dần được nâng cao và ổn định trong những năm gần đây. Nhà trường có 34 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Hằng năm, 100% học sinh lên lớp, trên 80% đạt danh hiệu học sinh  giỏi và tiên tiến, có từ 40 - 70 giải học sinh giỏi cấp tỉnh mỗi năm; thi THPT quốc gia xét đỗ tốt nghiệp 100%; đỗ đại học, cao đẳng, dự bị đại học từ 90% trở lên và nhiều thành tích cao về giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng, trải nghiệm sáng tạo.

Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua và nhiều khen thưởng của các bộ, ban, ngành khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh; thường xuyên quan tâm xây dựng kỷ cương, nề nếp trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, trong sạch, lành mạnh; đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, đáp ứng được yêu cầu đổi mới; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhân dịp này, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Kim Dung - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.500/lượng